Ad là gì? Nó có ý nghĩa thế nào trên mạng xã hội và trong game

318
Ad là gì?

Ở đâu đó chúng ta vẫn thường nhìn thấy những từ viết tắt như atms, afk, ad… Bạn thắc mắc không biết chúng có nghĩa là gì và được dùng trong trường hợp nào. Trong bài viết này hãy cùng tudiencuocsong tìm hiểu rõ hơn ý nghĩa của từ ad là gì? nhé.

Ad là gì trên mạng xã hội?

Ad là gì?

Bạn tham gia mạng xã hội Facebook, chắc chắn sẽ bắt gặp từ này một cách rất thường xuyên, hay đơn giản là khi bạn tham gia các nhóm, diễn đàn cũng thấy mọi người sử dụng từ này rất nhiều. Vậy ad là gì? AD ở đây là từ viết tắt của cụm từ Administrator có nghĩa là người quản trị 1 nhóm group nào đó, người này có đầy đủ các quyền như thêm hoặc xóa thành viên tham gia nhóm. Họ cũng là người phê duyệt các yêu cầu của bạn trên facebook và trên diễn đàn.

AD là từ viết tắt để nhắc tới người quản trị của diễn đàn. Trên các diễn đàn lớn thành viên thường viết tắt các từ như vậy. Dù sao mọi người vẫn hiểu nhưng có một số người mới tham gia vào diễn đàn hoặc ít tiếp xúc nên sẽ không hiểu ad là gì. Trên diễn đàn hiện nay có khá nhiều từ viết tắt. Nhưng nếu bạn đã tham gia nhiều và tiếp xúc nhiều thì sẽ thành quen.

Từ AD tùy vào từng trường hợp và vị trí sử dụng từ ngữ mà mang những ý nghĩa khác nhau. Đa số các bạn thường hiểu AD có nghĩa là người quản trị thì theo cách nghĩ này là chưa đủ khi xuất hiện game LOL. AD trong game LOL là từ viết tắt của cụm từ Attack Damage trong tiếng anh – nghĩa là Sát thương vật lý. Thuật ngữ này được sử dụng để chỉ những con tướng có sát thương vật lý cao, ít sử dụng sát thương phép. Và một số tướng AD được ưa dùng trong LOL như: Draven, Vayne, Lucian, …

Tìm hiểu thêm : admin là gì?

Loading...

Ad là gì trong các lĩnh vực khác?

Ad là gì?

  • Nếu trong quảng cáo thì AD là từ viết tắt của từ advertising – mạng quảng cáo. Ví dụ viết tắt facebook ads là gì. Facebook ads có nghĩa là chỉ mạng quảng cáo của facebook. Đây là mạng quảng cáo dành cho những người sử dụng facebook. Họ có một hệ thống quảng cáo riêng phát triển trên facebook.
  • Ngoài ra AD còn được hiểu là sau công nguyên ( anno domini) : in 50 AD/(AD 50)
  • Trong lĩnh vực Toán & tin thì AD = Administrative Domain
  • Trong lĩnh vực điện lạnh thì chúng có nghĩa là thành thạo.
  • Trong lĩnh vực Kỹ thuật chung thì chúng là thích hợp…

Dựa vào những thông tin mà định nghĩa từ điển cuộc sống cung cấp ở trong bài viết, mong rằng đã giải đáp được thắc mắc của bạn về từ ad là gì? Tùy thuộc vào hoàn cảnh và tình huống để giải nghĩa cho phù hợp nhé.

Loading...