Add là gì? Add trong facebook là gì? Add friend là gì?

385
Add là gì?

Add friend, Add Group… là gì mà chúng ta thường xuyên được nhắc tới khi sử dụng mạng xã hội, đặc biệt là Facebook. Theo thống kê thì hơn 50% dân số thế giới sử dụng facebook, đó chính là minh chứng quan trọng nhất chứng minh vai trò của facebook đối với cuộc sống của chúng ta hiện nay.

Vậy để biết rõ hơn Add là gì? Add friend là gì? Add trong facebook là gì? thì còn chần chờ gì nữa mà không cùng tudiencuocsong.com đi tìm hiểu và giải nghĩa chúng ngay trong bài viết dưới đây. Chúng tôi chắc chắn rằng bạn sẽ có thêm những kiến thức vô cùng bổ ích đấy. Nào! Hãy cùng đi thôi.

Add là gì? Add friend là gì? Add trong facebook là gì?

Add là gì?

Đầu tiên chúng ta cần cắt nghĩa từ “add” nghĩa là gì chứ nhỉ.

  • Add chính là từ viết tắt của từ “address” có nghĩa là địa chỉ. Nếu dịch từ Add thì chúng ta có thể hiểu đó chính là thêm vào hay cộng vào. Và trong y khoa thì ADD được hiểu là một loại của bệnh ADHD nhưng không có các triệu chứng của tăng động như luôn đi lại, di chuyển và hay bồn chồn. Ranh giới điểm khác biệt giữa hai loại bệnh này rất mong manh, các bác sĩ thường chẩn đoán nhầm lẫn tất cả các dạng rối loạn chú ý sẽ được gọi là rối loạn tăng động giảm chú ý ngay cả khi bệnh nhân không hiếu động. Còn Add trong facebook được hiểu theo nghĩa là thêm bạn bè. Thật thú vị phải không.
  • Add friend là gì? Add friend được sử dụng rất nhiều trong facebook. Vậy Add là gì trong facebook. Chúng ta có thể hiểu đơn giản là thêm bạn bè. Khi một ai đó muốn kết bạn với bạn trên facebook thì họ cần phải Add friend bạn.
  • Add group được hiểu là thêm ai đó vào nhóm.

Tới đây thì bạn có thể hiểu được nghĩa của từ add là gì trong facebook rồi chứ.

Một số thuật ngữ khác thường được sử dụng trên Facebook

Add là gì?

Facebook là mạng xã hội lớn nhất hiện nay với hàng tỷ người đang sử dụng. Các kí tự đặc biệt được sử dụng trên facebook cực kì đa dạng và phong phú, thậm chí còn rất nhiều người không hiểu hết về những từ ngữ, kí hiệu này. Bởi vậy bạn cần phải cập nhật ngay những thuật ngữ thường được mọi người sử dụng trên facebook để không bị “lạc hậu” khi bạn bè nhắc tới chúng nhé. Ví dụ như:

Loading...
  • Cmt là từ viết tắt của từ comment, cmt được hiểu là những bình luận trên facebook. Comment trong facebook là một ứng dụng dung để bình luận. khi chúng ta muốn phát biểu hay trả lời một điều gì đó trên facebook thì chúng ta dùng “cmt”.
  • Rep là từ được viết tắt của từ reply. Rep có nghĩa là trả lời, phản hồi của một bình luận nào đó.
  • Pm là từ viết tắt của từ personal message, pm những tin nhắn cá nhân được gửi từ người này đến người khác.
  • Tag là một cách đánh dấu 1 người nào đó hay được hiểu là một cụm từ, 1 sự việc nào đó vào phần post bài hoặc cmt, được hiểu như một cách để gắn hay “gọi” họ vào trong thẻ, thông báo cho người đó biết rằng họ xuất hiện trong những câu status được nhắc tới.
  • (Y) là: một cách viết tắt của biểu tượng icon của biểu tượng Like, thường được mọi người sử dụng rất nhiều.

Thế giới công nghệ hiện nay đang phát triển rất nhanh và mạnh, mọi thứ trong ngày càng được nâng cao,trong đó đặc biệt là ngành công nghệ thông tin. Đặc biệt là mạng xã hội – nơi gắn kết mọi người với nhau, trong đó mạng xã hội đã cho ra đời một ứng dụng cực kỳ tuyệt vời. Đó chính là facebook.

Facebook hiện nay được xem là mạng xã hội hàng đầu được rất nhiều người sử dụng.  Nó giúp tất cả mọi người trên thế giới gắn kết với nhau hơn, làm các mối quan hệ xã hội tốt hơn, đồng thời tăng sự hiểu quả của công việc của mỗi người hơn rất nhiều bất kể thời gian và vị trí.

Vì vậy các từ ngữ , kí hiệu được sử dụng trong facebook cực kì đa dạng và phong phú, thậm chí còn rất nhiều người không hiểu hết về những thuật ngữ, kí hiệu này. Bởi vậy hãy tận dụng thời gian để tìm hiểu thêm những thuật ngữ đó để sử dụng facebook một cách thành thạo nhé.

Mong rằng qua bài viết này bạn có thể hình dung và hiểu được nghĩa của add là gì? Add friend là gì? nhé. Bài viết trên chúng tôi không thể giải thích hết được những thuật ngữ mà bạn cần biết, hẹn các bạn trong các bài viết định nghĩa sau nhé.

Xem thêm : ATSM là gì? Cần hiểu từ này như thế nào cho đúng

Loading...