AFK là gì? Đừng dùng thường xuyên nếu bạn không muốn chơi game

689
AFK là gì?

AFK là gì? mà nhiều người sử dụng vậy? Đây chính là thắc mắc của rất nhiều bạn hiện nay, đặc biệt còn có những bạn mở hẳn một Topic để được mọi người giải nghĩa. Chúng tôi sẽ cung cấp những thông tin đúng và cần thiết nhất trong bài viết dưới đây. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

1. AFK là gì?

AFK là gì?

AFK là từ viết tắt của “Away From Keyboard” có nghĩa là “rời khỏi bàn phím”. Từ này thường được sử dụng trong các game trực tuyến online để người chơi có thể thông báo với người chơi khác hiện giờ mình đang không sử dụng máy vi tính. Tuy nhiên, ý nghĩa của chúng không chỉ dừng lại ở đó.

Chúng còn chỉ việc một hoặc nhiều người chơi nào đó đã treo máy hoặc rời trận, không còn điều khiển nhân vật của mình trong trận đấu nữa. AFK là ám chỉ việc một game thủ đang chơi game cùng đồng đội nhưng lại out game ra ngoài. Việc AFK có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân ví dụ như: mất mạng, mất điện, game thủ có việc bận hoặc không muốn chơi game nữa. Khi người chơi AFK sẽ phải nhận hình phạt từ chính game đó đưa ra. Mỗi loại game nhà phát hành sẽ có những quy định riêng về hình thức xử phạt.

2. AFK được sử dụng để làm gì?

AFK là gì?

Trong quá trình chơi game online thì việc sử dụng AFK còn gây ra nhiều khó chịu cho những người chơi khác. Đối với những game chiến thuật như LOL hay Dota thì khi vào game mà AFK sẽ gây ra sự thiếu hụt người trong đội điều này sẽ khiến đội của bạn phải đối mặt với những sự thiệt thòi về nhân lực và khiến đội của bạn thua cuộc. Ngoài ra, nhiều thanh niên còn sử dụng AFK để phá game người khác. Nghĩa là khi vào game và AFK ngay lập tức điều này sẽ gây ra sự ức chế cho những người chơi khác khi thiếu người trong team. Hầu như mọi người chơi game đều sử dụng thuật ngữ này một cách đều đặn và bạn cần làm quen với điều đó. Đó được xem là một hình thức troll người khác của những game chuyên đi phá hoại người khác. Vậy bạn đã biết ý nghĩa của từ khóa AFK LÀ GÌ rồi đấy.

3. AFK sẽ bị phạt nặng như nào?

AFK là gì?

AFK hầu hết là không tốt, chính vì vậy để tạo ra một “hình phạt” sẽ giúp các game thủ giảm bớt tính trạng afk xuống một cách thấp nhất để làm “sạch” môi trường game. Đặc biệt là trong game Riot.

Loading...

Để nhằm mục đích chấm dứt tình trạng này, Riot đã quyết định nâng cấp hệ thống xử phạt của mình kèm theo những thông điệp mang tính răn đe tới những người afk rất nhiều, đặc biệt là với các game thủ thường xuyên afk hay thoát game khi trận đấu vẫn đang diễn ra. Theo đó, ở lần đầu thoát trận đấu, hệ thống sẽ gửi đến người chơi một thông điệp rằng hành động đó là không thể chấp nhận được. Nếu còn tiếp tục tái phạm thì người chơi đó sẽ bị cho vào chế độ đặc biệt, khiến cho việc tìm kiếm trận đấu trở nên khó khăn. Khi đang trong chế độ đặc biệt đó, bạn sẽ phải chờ thêm 5, 10, thậm chí là 20 phút so với người chơi bình thường thì mời có thể tìm được một trận đấu. ​

Những người chơi đó sẽ biết được chính xác bao nhiêu trận họ phải ở trong chế độ đặc biệt, và nếu tham gia vào 1 đội, đội đó sẽ được biết rằng họ đang chơi cùng một người chơi có hành động AFK/thoát trận liên tục, và cả đội sẽ cùng phải chịu hình phạt về thời gian chờ lâu hơn, khi mà người chơi đó vẫn còn ở trong đội.

Tới đây thì bạn đã biết afk là gì? rồi chứ. Nếu không có ý định chơi xấu người khác thì bạn đừng sử dụng afk thường xuyên nhé.

Xem các định nghĩa hay từ điển cuộc sống

Loading...