Nên hiểu airdrop là gì cho đúng. Hãy giúp tôi!

373
airdrop là gì

Airdrop là gì? Để biết được ý nghĩa của từ airdrop không phải là đơn giản, bởi từ này còn khá mới mẻ với nhiều người và đặc biệt trong các lĩnh vực khác nhau thì chúng lại mang ý nghĩa khác. Để tránh hiểu sai nghĩa thì bạn cần biết những thông tin dưới đây.

AirDrop trên iPhone là gì?

Airdrop trên iPhone được hiểu đơn giản là một công cụ để chia sẻ giữa các thiết bị của hãng Apple lại với nhau về địa chỉ web trong safari hay danh bạ, hình ảnh, video, ghi chú mà không cần sử dụng kết nối thủ công bằng dây cáp hay thiết bị trung gian là máy tính mà Airdrop hoạt động dựa trên Wifi hay Bluetooth của thiết bị Apple. Airdrop chỉ được hãng Apple tích hợp trên iPhone 5 trở về sau (5s,6, 6 Plus, 7, 7 Plus, 8, X, XS, XS MAX) và các dòng máy tính bảng iPad mini và iPad 4 trở về sau.

airdrop là gì
Cách thức hoạt động của Airdrop tương tự như bạn “bắn” hình bằng Bluetooth trên điện thoại Android. IPhone có AirDrop sẽ cho phép bạn dễ dàng chuyển nội dung sang iPhone, iPad hay một chiếc máy tính iMac, Macbook. Ngoài ra, AirDrop không thể dùng với các hệ điều hành khác (điện thoại Android, điện thoại Windows Phone…). Còn trên máy tính iMac, Macbook thì có AirDrop hay không còn phụ thuộc vào phiên bản hệ điều hành. Để kiểm tra điện thoại của mình có hỗ trợ airdrop hay không, bạn có thể xem tại đường link thống kê của Apple hoặc trên máy bạn khi vào mục Go và kiểm tra xem có phần AirDrop là gì? hay không.

Airdrop là gì trong thị trường tiền điện tử?

Đối với thị trường tiền điện tử thì Airdrop lại là một khái niệm mới, airdrop – “trên trời rơi xuống”. Trong lĩnh vực này thì airdrop có nghĩa là tiến hành phát các token/tiền điện tử miễn phí vào ví của người dùng, khi người dùng đó thực hiện công việc là đăng ký tài khoản và giới thiệu người khác đăng ký tài khoản của các coin/token chuẩn bị được lên sàn để nhận được các token miễn phí. Đã có rất nhiều người đã kiếm được hàng trăm USD từ các đợt airdrop tiền điện tử.

Xem thêm: Afk là gì?

Loading...

airdrop là gì

Airdrop thường được sử dụng cho hoạt động ICO, với mục đích là quảng bá thương hiệu cũng như khuấy động sự hứng thú đối với dự án của mọi người. Airdrop là một cơ hội giúp bạn kiếm được tiền từ thị trường tiền mã hóa mà không cần phải bỏ tiền ra đầu tư. Một số chương trình airdrop đã giúp người tham gia kiếm hàng ngàn USD như ETHLend, Polymath, Blockport, IOST, Zeepin…

Thông tin về airdrop có thể được tìm thấy khá nhiều ở bất cứ nơi nào bạn theo dõi hoặc thảo luận về tiền mã hóa.

Những nơi như: Slack, Discord hoặc kênh Telegram; Reddit hoặc Bitcointalk; Các nhóm trên Facebook; Ngoài ra còn có một vài website được xây dựng với mục đích báo cáo cho mọi người sự xuất hiện airdrop.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về airdrop là gì?, để tìm hiểu chi tiết hơn về từ này trong từng lĩnh vực bạn hãy theo dõi những bài viết tiếp theo của định nghĩa từ điển cuộc sống nhé.

Loading...