Cho mình hỏi Anime là gì? và chúng bắt nguồn từ đâu

447
Anime là gì?

Hiện nay có rất nhiều thắc mắc của bạn đọc gửi tới hòm thư của tudiencuocsong mong chúng tôi giải đáp ý nghĩa của từ Anime là gì?. Chính vì thế, bài viết này Định nghĩa cuộc sống xin được cắt nghĩa rõ ràng và cung cấp thêm những thông tin cần thiết và hữu ích nhất đến cho các bạn. Hãy cùng theo dõi nào.

Đầu tiên cần cắt nghĩa Anime là gì?

Anime là gì?

Anime là từ mượn từ chữ animation trong Tiếng Anh, chúng được hiểu là “phim hoạt hình”. Trong tiếng Nhật thì từ Anime được viết là “アニメ”, chúng chỉ thể loại phim hoạt hình sản xuất theo vẽ tay hoặc máy tính tại Nhật với phong cách Nhật Bản. Anime là hình thái nghệ thuật phong phú với các phương pháp sản xuất đặc biệt và nhiều kỹ thuật đã được cải tiến theo thời gian trong việc đáp ứng những công nghệ mới nổi.

Tìm hiểu thêm về nguồn gốc của từ Anime

Ban đầu, chỉ có những ai làm trong ngành sản xuất phim hoạt hình mới sử dụng từ animation, còn những người bình thường thì sử dụng từ manga eiga hoặc manga movie, TV manga… với ý nghĩa để ám chỉ hình ảnh vẽ như manga nhưng chuyển động được. Nhưng, những từ này vẫn chưa được phổ biến bởi chúng không gọn và cũng chẳng mang ý nghĩa như nhiều người mong muốn.

Anime là gì?
Đến năm 1970 thì từ Anime mới bắt đầu được sử dụng rộng rãi tại Nhật Bản. Và cũng kể từ thời điểm đó, trào lưu Otaku mới bắt đầu phát triển và nở rộ như hiện nay. Sau khoảng hơn 10 năm phát triển, tới khoảng năm 1980 thì từ anime đã được sử dụng một cách rộng rãi.

Một số thể loại anime theo độ tuổi bạn nên biết

Sau khi hiểu rõ ý nghĩa của từ anime là gì? thì chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một số thể loại của anime để bạn dễ dàng lựa chọn hơn nhé. Một số thể loại anime theo độ tuổi như:

Loading...
  1. Kodomo: Phim anime dành cho trẻ em, thuộc phim khoa học viễn tưởng ( ví dụ như phim: Mái ấm của Chi, Doraemon)
  2. Makoto: Tương tự Josei nhưng dành cho nam giới.
  3. Shōjo: Phim anime dành cho thiếu nữ, phim thường thiên về tình cảm, câu chuyện tình yêu, tình bạn,… (ví dụ như phim: Fruits Basket, Kimi ni Todoke, Con đường mùa xuân, Ore Monogatari, Orange).
  4. Shōjo-ai: Phim anime về đồng tính nữ, thường nhẹ nhàng, không nói về quan hệ thể xác mà chỉ nói tới những cảm xúc, tình cảm của các nhân vật (ví dụ như phim: Strawberry Panic!).
  5. Shōnen: Phim anime dành cho các chàng trai trẻ tuổi, thiên về các loại như khoa học viễn tưởng, thể thao, hành động, kinh dị và thường mang tính chất bạo lực, máu me (ví dụ như phim: Dragon Ball, One Piece, Naruto).
  6. Shōnen-ai: Phim anime về tình yêu giữa đồng tính nam, thường nhẹ nhàng, không nói về quan hệ thể xác mà chỉ nói tới những cảm xúc, tình cảm của các nhân vật (ví dụ như phim: Graviation, Super Lovers)
  7. Seinen: Phim anime dành cho lứa tuổi thanh niên, trung niên. Thể loại này có nhiều phong cách riêng biệt, nhưng thể loại này có nét riêng biệt, thường được phân vào những phong cách nghệ thuật rộng hơn và phong phú hơn về chủ đề, có các loại từ mới mẻ tiên tiến đến khiêu dâm (ví dụ như phim: Akira, Berserk, Vagabond, Metropolis, Solanin, Gantz, Kaiba)
  8. Josei: Chúng được sáng tác chủ yếu bởi phụ nữ cho những độc giả nữ từ 18 đến 30. Josei manga có thể miêu tả những lãng mạn thực tế, nhưng lại trái ngược với hầu hết các kiểu lãng mạn lý tưởng của Shoujo manga với cốt truyện rõ ràng, chín chắn.

Trên đây là những thông tin cần thiết để trả lời cho câu hỏi anime là gì? Nếu có bất cứ câu hỏi hay thắc mắc nào hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp nhé.

Tìm hiểu thêm : AD là gì?

Loading...