ATSM là gì? Cần hiểu từ này như thế nào cho đúng

488
ATSM là gì?

Bạn đang thắc mắc ATSM là gì? Liệu nó có phải là “an toàn số một”, “an tâm sống mãi”, “anh thật sung mà”… hãy nó mang một ý nghĩa khác. Với bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn có thêm những kiến thức hay và bô ích hơ. Hãy cùng chờ xem nhé.

ATSM là gì?

ATSM là gì?
ATMS là gì? Cần hiểu từ này như thế nào?

Lướt qua Facebook, twitter, zalo hay các mạng xã hội khác bạn có thể bắt gặp rất nhiều thanh niên comment 1 tấm hình của 1 ai đó hay kèm theo từ ATSM. Ban đầu thì mình cũng không hề biết từ này có ý nghĩa là gì, tuy nhiên qua tìm hiểu từ bạn bè, người quen của mình thì dần mới biết ý nghĩa thật của từ này. Bởi vậy trọng bài viết này mình sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về ý nghĩa của từ atsm là gì nhé.

ATSM thực ra chính là từ được viết tắt từ cụm từ “Ảo tưởng sức mạnh”, nghĩa là các bạn lầm tưởng sức mạnh của bản thân, quá tự tin vào khả năng của chính mình. nâng tầm bản thân lên quá cao. Từ này thường được sử dụng để mô tả một ai đó quá tự tin vào sức mạnh bản thân đến mức ảo tưởng. Ảo tưởng sức mạnh giống như người hoang tưởng, luôn cho mình là trung tâm của vũ trụ, hay mình có thể làm tất cả những việc mà thực ra không thực hiện được.

ATSM là gì?
Bạn cần hiểu rõ ý nghĩa của từ này để sử dụng cho đúng.

Mỗi người trong chúng ta đều có những khả năng nhất định, điều này làm nên nét riêng của mỗi cá nhân. Có người mạnh về thể chất, nhưng khả năng làm việc và nhìn nhận sự việc lại chưa thực sự tốt. Một người khác lại có được một sự tập trung cao, chăm chỉ, nhưng họ lại kém về mặt khác. Tuy nhiên, hầu hết trong chúng ta đều không nghĩ thế. Chúng ta cho rằng, ở tất cả mọi lĩnh vực, mình đều giỏi hơn nhiều người. Hội chứng này được khoa học gọi là “ảo giác ưu thế”, hay có thể gọi như chúng ta thường gọi là “ảo tưởng sức mạnh”.

Trong cuộc sống hàng ngày thì việc bắt gặp phải những bạn trẻ sống ảo tưởng, tự cho mình giỏi không hề ít. Vì vậy mà phần đông giới trẻ sử dụng từ này với ý nghĩa chê bai và lên án. Vì vậy từ này cũng nhắc nhở chúng ta nhìn nhận lại đúng khả năng của mình, đừng quá mơ mộng cho mình là giỏi hơn người. Cuộc sống cần “biết người biết ta” mới tạo nên giá trị cốt lõi của mỗi con người.

Loading...

Tuy nhiên, cái gì cũng có hai mặt của nó, bên cạnh việc xuất hiện những người ảo tưởng về sức mạnh của chính bản thân thì vẫn có những người cố gắng vì cuộc sống mà đạt được thành quả xứng đáng và họ muốn đưa lên trang cá nhân facebook để mọi người biết đến và ủng hộ. Nhưng sẽ có những bạn trẻ không hiểu được điều đó, thậm chí còn ghen tỵ, ganh ghét và cho rằng họ đáng ảo tưởng sức mạnh. Atsm có nghĩa là ” Ảo tưởng sức mạnh ” như mình đã giải thích ở trên. Atsm thường gây ra tác hại tiêu cực không nhỏ đối với cuộc sống và nó hoàn toàn làm xấu đi bản chất của một con người.

Xem thêm: Cho mình hỏi Anime là gì? và chúng bắt nguồn từ đâu

Về mặt thực tế, ATSM là một trạng thái không tốt. Tuy nhiên, một số quan điểm lại cho rằng trạng thái atsm này rất tốt cho tinh thần! Chúng còn được gọi là “The looking glass self”. Nó thường giúp các vận động viên dành được chiến thắng dễ dàng hơn và giảm thiểu áp lực cho mọi người những lúc rơi vào trạng thái ảo tưởng sức mạnh.

ATSM là gì?
Cân nhắc khi sử dụng ATSM

Trong cuộc sống hiện nay của giới trẻ luôn “sáng tạo” ra những từ viết tắt như Atsm . Tuy nhiên các bạn hãy nên hạn chế sử dụng từ ngữ này ở một nơi một số địa điểm nhất định bởi những từ ngữ teen code này thì người lớn rất ít người biết về nó hay chính bản thân bạn đang đọc bài viết này vậy. Và đặc biệt hơn nó có thể được hiểu theo một nghĩa khác như mình ví dụ ở trên vậy “an toàn số một” khi đó ý nghĩa mà bạn muốn nhắc tới sẽ không được diễn đạt. Hoặc nếu muốn sử dụng các từ viết tắt kiểu này thì bạn cần xem những người nghe có hiểu được không và nó có “nổi bần bật” không nhé.

Qua những thông tin mà mình cung cấp mong rằng các bạn có thể hiểu atsm là gì và sử dụng từ ATSM một cách đúng đắn nhất. Đôi lúc chỉ cần sử dụng sai hoàn cảnh và ý nghĩa cũng làm tình cảm “anh em” đi xuống rồi đấy. Chúc các bạn thành công

Ở đậy có nhiều định nghĩa hay lạ bạn click xem thử nhé.

Loading...