BFF là gì? Tại sao “bff là gì?” lại được tìm kiếm nhiều tới vậy?

370
bff là gì

BFF là gì? Đây là câu hỏi được rất rất nhiều bạn trẻ hỏi khi bắt gặp chúng xuất hiện dày đặc trên facebook. Vậy bạn có thắc mắc bff là gì? Tại sao giới trẻ lại thắc mắc không nhỉ? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

BFF là gì?

bff là gìBFF là viết tắt của Best Friends Forever, có nghĩa là mãi mãi là bạn tốt. Ngoài ra còn có thể hiểu bff là viết tắt của cụm từ Best Facebook On Friend, “Bạn tốt nhất trên Facebook”. Hay cũng có thể hiểu từ này chỉ Bạn thân, bạn tri kỷ, những người bạn tốt, có thể là nam – nam, nữ – nữ, nam – nữ đều được.

Tại sao “bff là gì?” lại được tìm kiếm nhiều tới vậy?

bff là gìTừ khóa này ở nước ngoài dùng rất nhiều, tuy nhiên Việt Nam thì có vẻ ít hơn, nên ít bạn phát hiện là Facebook đã thêm một hiệu ứng vào nếu bạn đăng một status hay comment từ này. Khi đó, bạn sẽ nhận được một hiệu ứng là 2 cánh tay “chạm khẽ vào nhau” trên màn hình báo hiệu một tình bạn tốt đẹp.
Nhiều người còn hiểu lầm rằng khi bình luận “BFF” để kiểm tra độ an toàn tài khoản của mình mà không biết rằng đây là trò giải trí hoặc để “câu kéo” bình luận nhiều hơn, tương tác tốt hơn trên mạng xã hội.
Dòng chữ “Hãy bình luận chữ BFF xuống bên dưới. Nếu chữ màu xanh thì Facebook của bạn đã được bảo vệ. Nếu chữ màu đen tức Facebook của bạn đã bị ai đó theo dõi hoặc bị hack, hãy đổi mật khẩu ngay.” đang trở thành trào lưu được nhiều Fanpage, nhóm, cá nhân chia sẻ trên Facebook. Quả thực, khi người dùng bình luận chữ “BFF” thì dòng chữ này sẽ có màu xanh hoặc màu đen. Tuy nhiên, nó không phải công cụ mà nhà sáng lập Facebook Mark Zuckerberg tạo ra nhằm kiểm tra mức độ an toàn của tài khoản như thông tin lan truyền.
Sở dĩ, lý do nhiều bình luận của người dùng Facebook chỉ có màu đen mà không có màu xanh là do thuật toán của Facebook không được cập nhật một màu đồng thời. Vì vậy, không ít người dùng Facebook đã tin vào thông tin lan truyền, nghĩ rằng tài khoản của mình bị theo dõi hay bị hack khi chữ “BFF” có màu đen trong khi những người khác là màu xanh.
Vậy bạn đã thử chưa? Hãy thử xem từ BFF trên facebook của mình là màu gì nhé.

Loading...