Tất tần tật những thông tin cần biết về Bitcoin là gì?

269
Bitcoin là gì

Khi đồng tiền ảo Bitcoin đang làm nóng thị trường trong năm vừa qua thì người người, nhà nhà đều tìm hiểu Bitcoin là gì? Tại sao chúng lại được quan tâm tới vậy và có cách nào để kiếm Bitcoin mà không cần đầu tư. Để tìm hiểu về loại tiền này thì bạn không thể bỏ qua bài viết dưới đây của tudiencuocsong.

1. Bitcoin là gì?

 Bitcoin là gìBitcoin (ký hiệu: BTC, XBT, BitcoinSign.svg) là một loại tiền mã hóa, được phát minh bởi Satoshi Nakamoto dưới dạng phần mềm mã nguồn mở từ năm 2009. Bitcoin có thể được trao đổi trực tiếp bằng thiết bị kết nối Internet mà không cần thông qua một tổ chức tài chính trung gian nào. Satoshi Nakamoto đã tạo ra hệ thống thanh toán tiện tử dựa trên các thuật toán. Ý tưởng này nhằm tạo ra một loại tiền tệ không bị lệ thuộc vào bất kì cơ quan trung gian nào, có thể giao dịch thông qua internet một cách nhanh chóng với mức phí cực thấp.

2. Bitcoin có gì khác biệt so với các loại tiền thông thường?

 Bitcoin là gìBitcoin có thể được dùng để mua mọi thứ thông qua internet. Theo cách này, Bitcoin có phần giống như Dollar, Euro, Yên Nhật khi được giao dịch kĩ thuật số.
Tuy nhiên, đặc điểm nổi bật nhất của Bitcoin chính là sự phân cấp. Không có bất cứ tổ chức nào đứng ra kiểm soát mạng lưới Bitcoin. Điều này tạo ra sự dễ dàng cho tất cả mọi người bởi sẽ không có một ngân hàng lớn nào có thể kiểm soát tiền của họ. Đồng nghĩa với việc tài sản của bạn sẽ không cần phải gửi cho một số người khác cất giữ, bạn hoàn toàn nắm giữ tài sản của mình. Tài khoản của bạn cũng không thể bị đóng băng như các tài sản gửi ngân hàng khác.

3. Ưu điểm của bitcoin là gì?

 Bitcoin là gìSự ra đời của bitcoin ra đời được xem như 1 cuộc cách mạng về thanh toán điện tử bởi:
Giao dịch thuận tiện: Bất cứ trung gian giao dịch nào đều có 1 giới hạn về chuyển và nhận tiền trong ngày. Nhưng với bitcoin thì không, bạn có thể gửi 1 số lượng không giới hạn bitcoin. Và bạn cũng có thể gửi vào bất cứ thời gian nào, không ai có thể quản lý được số tiền bạn gửi.
An toàn và bảo mật: Mỗi giao dịch bitcoin đều có thể được thực hiện và hoàn thành mà không cần bất cứ thông tin cá nhân nào. Thông tin giao dịch được hiển thị nhưng danh tính của bạn được bảo mật hoàn toàn.
Không thể bị làm giả: Chi phí kiểm định chất lượng vàng rất cao, còn việc kiểm định Bitcoin không hề tốn chi phí nào, và bitcoin không thể làm giả được vì nó không hiện hữu dưới dạng vật chất
Chi phí giao dịch thấp : Không có bất cứ giao dịch trung gian nào, chỉ có phí xử lý giao dịch, tuy nhiên nó cũng rất thấp.
Bảo vệ môi trường: Hệ thống máy tính xử lý giao dịch Bitcoin tốn ít điện hơn nhiều so với hệ thống tài chính hiện tại.
Tiềm năng thương mại điện tử : Mọi giao dịch của bitcoin hoàn toàn ẩn danh và không thể bị hoàn trả, đảo ngược lại, vì vậy đối với những người bán hàng, họ có thể yên tâm hơn với tình trạng gian lận.

4. Kiếm Bitcoin hiệu quả mà không cần phải đầu tư nhiều?

 Bitcoin là gìVới những người mới bắt đầu tìm hiểu và đầu tư vào Bitcoin, tâm lý sợ thua lỗ là điều dễ dàng nhận thấy. Vì vậy, hầu hết người dùng đều chọn phương pháp đầu tư Bitcoin không phải bỏ số vốn quá lớn. Bạn có thể chọn những phương pháp kiếm Bitcoin nhanh nhất mà không cần phải đầu tư nhiều. Ví dụ như:
Chơi game để kiếm Bitcoin: Đây là phương pháp được nhiều người lựa chọn nhất bởi người chơi vừa có thể giải trí vừa có thể kiếm được Bitcoin miễn phí. Bạn chỉ cần tải về các app trò chơi sau đó thực hiện theo hướng dẫn để kiếm Bitcoin.
Kiếm Bitcoin thông qua các trang đào Bitcoin miễn phí: Một cách khác để bạn kiếm được bitcoin là đăng ký tài khoản trên các trang cho bạn kiếm bitcoin miễn phí, bằng cách bạn chỉ cần tạo một cái ví Bitcoin trên các trang đó, sau đó truy cập vào các website đào Bitcoin miễn phí rồi nhập địa chỉ ví của bạn vào để tiến hành nhận Bitcoin.
Việc giao dịch bằng bitcoin mang lại rất nhiều lợi ích nhưng cũng không thiếu những rủi ro. Nhà nước Việt Nam mới chỉ ra thông cáo báo chí rằng: Giao dịch bitcoin ở Việt Nam không được pháp luật bảo vệ, có nghĩa là khi bạn mua bán hay đầu tư bitcoin, thì nhà nước sẽ không chịu trách nhiệm về những rủi ro mà bạn gặp phải.
Trên đây là tất tần tật những thông tin cần biết về Bitcoin là gì? mà bạn cần biết. Chúc các bạn có được kênh đầu tư an toàn và hiệu quả.

Loading...
Loading...