Block là gì? Chuyện gì sẽ xảy ra khi bạn block một ai đó?

346
block là gì

Khi sử dụng mạng xã hội, đặc biệt là facebook hay zalo các bạn sẽ nghe rất nhiều tới từ block, tuy nhiên có nhiều bạn vẫn thắc mắc ý nghĩa từ block là gì? Hãy tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi để hiểu rõ hơn về từ này nhé.

Block là gì?

block là gìKhi bạn ghét ai đó, mới chia tay ai đó hay mới bị người đó “đá” thì có lẽ bạn sẽ muốn block facebook hay block zalo của người đó lại để cả hai không còn liên quan gì tới nhau. Sau khi Block, hai người sẽ gần như không thấy nhau trên Facebook, ngay cả khi người này comment vào một cái gì đó trên Facebook thì người kia cũng không thấy được.

Chuyện gì sẽ xảy ra khi bạn block một ai đó?

Khi block ai đó, hai người sẽ không thấy nhau trên Facebook, kể cả khi dùng chức năng tìm kiếm trên đây. Người đó không xem được thông tin của bạn và bạn cũng không xem được thông tin của người đó.
Khi người bị block tìm kiếm trên Google theo cú pháp “tên bạn Facebook” thì vẫn ra kết quả, nhưng khi nhấn vào thì họ sẽ không thấy được thông tin của bạn.
Tuy nhiên nếu người đó đăng xuất ra khỏi Facebook và tìm kiếm theo cách trên bằng Google thì họ vẫn có thể xem được các nội dung mà bạn để ở chế độ công khai.
Người bị bạn block sẽ không nhìn thấy những comment mà bạn viết trên Facebook, kể cả khi bạn viết comment trên Facebook của người khác.

Block Facebook người khác như thế nào?

block là gìHiện nay có 2 cách block Facebook dưới đây:

  • Cách 1: Từ trang chủ bạn bấm vào hình răng cưa sau đó chọn Cài đặt > Blocking bạn nhìn vào khung Block user chọn tên hoặc email người bạn muốn block > Block. Done
  • Cách 2: Vào facebook mà bạn muốn block nhìn vào ảnh bìa cạnh chữ Message có 3 dấu chấm bạn click vào đó sẽ hiện lên 5 lựa chọn > bạn chọn block > Confirm. Done. Cách này dễ dàng hơn cách 1 đúng không nhỉ?

Block còn có nghĩa gì khác nữa không?

  • Khi sử dụng làm động từ block có nghĩa là chặn lại, phong tỏa, khóa lại.
  • Danh từ thì block có nghĩa là: Khối, tảng, súc; Cái thớt, đon kê, tấm gỗ kê để chặt đầu (người bị tử hình); Khuôn (mũ); đầu giả (để trưng bày mũ, tóc giả…); Khuôn nhà lớn, nhà khối (ở giữa bốn con đường); Vật chướng ngại, sự trở ngại, sự tắc nghẽn, sự tắc nghẽn xe cộ; Lô đất; Bản khắc (để in); Số lớn cổ phần; Đoạn đường; đoàn toa xe (ngành đường sắt); Puli (kỹ thuật)

Trên đây là những thông tin mà chúng tôi cung cấp cho bạn về ý nghĩa của từ block là gì? Nếu có bất cứ thắc mắc nào các bạn hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp thắc mắc nhé.

Loading...
Loading...