Bung lụa là gì? Chúng được sử dụng trong trường hợp nào?

310
bung lụa là gì

Bung lụa là một từ “lóng” được sử dụng rất nhiều hiện nay trên mạng xã hội và lan dần ra ngoài đời thực. Vậy các bạn đã biết bung lụa là gì chưa nhỉ? Hãy cùng tìm hiểu cùng chúng tôi nhé.

Bung lụa là gì?

bung lụa là gìTrước đây từ này thường được sử dụng bởi cộng đồng những người đồng tính. Ngày xưa Việt Nam còn chưa có quan điểm cởi mở và vẫn còn mang nặng tính kỳ thị người đồng tính, gay.. thì những người thuộc giới tính này thường vẫn phải ẩn mình dưới một vỏ bọc người bình thường, họ không dám thể hiện ra giới tính thật của mình trong cử chỉ lời nói tới cách ăn mặc, đầu tóc, trang điểm.. có thể nói là thu lụa.
Sau này thì quan điểm và cách nhìn của mọi người đối với những người này có phần cởi mở hơn, họ có thể tự tin thể hiện đúng con người thật và bản thân mình, khi đó họ thường nói với nhau: “bung lụa đê”, nghĩa là họ sẵn sàng gia nhập trò chơi, xoã hết mình mà không cần phải lo lắng bất kỳ một điều gì cả. Vậy tới đây thì bạn đã biết bung lụa đồng nghĩa với từ xoã, chơi hết mình không tìm thấy điểm dừng. Tuy nhiên, những trường hợp sử dụng từ bung lụa đa phần mang ý nghĩa trêu đùa nhau. Cụ thể:

  • Bung lụa: có nghĩa là cứ thoải mái đi, chơi hết mình đi, bay hết mức đi..
  • Thu lụa: có nghĩa là rút lui, giấu mình, kiềm chế bản thân không để lộ ra ngoài..

Hãy tham khảo những thông tin mà chúng tôi cung cấp về ý nghĩa từ bung lụa là gì để có thêm những thông tin cần thiết nhé.

Loading...