Crush là gì? Crush khác gì so với Love và Like?

523

Trện mạng xã hội, đặc biệt là Facebook giới trẻ thường sử dụng từ Crush, vậy Crush có nghĩa là gì mà sao người người, nhà nhà đều dùng vậy. Hãy cùng tudiencuocsong tìm hiểu xem ý nghĩa thực sự của từ này nhé.

Crush là gì?

Crush có nghĩa là gìCrush bắt nguồn từ tiếng anh. Chúng có nghĩa là sự vắt ép, nghiền nát hoặc đông đúc, việc nghiền, vò nát.

Crush được dùng trong: to have a crush on someone (thích, phải lòng ai đó). Nghĩa quan trọng và được ưu chuộng nhất hiện này chính là crush trong cụm: have a crush on someone/somebody.

Crush theo cách hiểu của giới trẻ hiện nay?

Crush có nghĩa là gìCrush là thích hay phải lòng ai đó theo ý nghĩa và cách hiểu của từ “crush” mà giới trẻ đang sử dụng rất nhiều hiện nay. Chỉ cần bạn thích hay phải lòng một ai đó thì bạn sẽ nói bạn đã “crush người đó rồi”.

Ngày nay, khi xã hội ngày càng phát triển, giới trẻ hiện nay tiếp xúc nhiều với phim ảnh và báo chí cũng như mạng xã hội thì việc mạnh dạn hơn trong tình yêu đôi lứa. Họ dễ dàng thích hay yêu một ai đó cho dù là mới gặp hay gặp lâu rồi.

Loading...

Do vậy, từ Crush được sử dụng phổ biến trong giới trẻ cũng như trên mạng xã hội, đặc biệt là trên facebook. Do đó, đây cũng chính là câu trả lời cho câu hỏi “Crush là gì?”, cũng như là ý nghĩa cách hiểu Crush trong tiếng Việt.

Crush khác gì Like và Love?

Crush có nghĩa là gìĐối với tình yêu thì từ Crush dùng không thích hợp cho lắm, bởi vì trong ngữ cảnh một đôi yêu nhau sử dụng các từ like hay love sẽ thể hiện rõ tình cảm dành cho nhau là tình cảm 2 chiều. Còn nếu như dùng từ Crush trong tình yêu thì Crush là để nói về tình cảm từ một phía, không cần quan tâm đối phương có đáp trả hay không, và thường nó sẽ có ý nghĩa là “tình đơn phương” ?

Chính vì vậy mà tôi dùng từ Crush trong tình yêu là không thích hợp bởi chẳng ai muốn mình phải yêu đơn phương. Đến đây bạn lại hiểu được nghĩa của từ Crush trong tình yêu và biết phân biệt chúng rồi đúng không ? Từ Crush có rất nhiều nghĩa tùy vào ngữ cảnh của nó. nhưng tránh sử dụng nó trong tình yêu nhé.

Xem thêm : yêu là gì? – chịch là gì?

Biểu hiện của Crush là gì?

Crush có nghĩa là gìDù là Crush cũng có những biểu hiện nhất định, biểu hiện đó có thể là biểu hiện của sự quan tâm, nhớ nhung… dành cho ai đó. Biểu hiện của Crush là trạng thái của việc biểu hiện của bạn trước một ai đó, nó có thể là sự e thẹn thầm kín, hay những cảm xúc được bộc lộ mạnh mẽ như quan tâm, sắn đón. Những biểu hiện tình cảm đó có thể người nhận được không biết rằng bạn đang crush (mến mộ, yêu quý) họ.

Với những gì Crush đem đến cho mỗi người thì họ luôn coi crush của họ là hoàn hảo nhất, tuyệt vời nhất, ngưỡng mộ họ. Đây là một trong 3 phạm trù chính của tình yêu, nếu như trong cuộc sống của bạn đang có những biểu hiện tình cảm như vậy với một ai đó thì chắc hẳn là bạn đang Crush với người ta.

Nếu Crush với một ai đó, hãy mau chóng xác định đó là tình cảm gì để thể hiện tình cảm với người ta, tạo cơ hội cho bản thân cũng như là đang tạo cơ hội cho cả hai bạn có được hạnh phúc.

Nguồn : Định Nghĩa TDCS

Loading...