Đàn lợn biết bơi giỏi xin ăn thu hút khách đến hoang đảo

993

Thời gian gần đây đảo hoang Big Major Cay ở Bahamas đã đón hàng trăm khách du lịch để ngắm nhìn đàn lợn biết bơi và xin ăn.

Chó có thể biết bơi thì lợn cũng có thể biết bơi, tại hòn đảo hoang Big Major Cay, Caribbean gia đình lợn có khoảng hơn 10 con khoang khoang đốm đốm bơi cực giỏi và rất biết cách “xin ăn” du khách. Nhờ đàn lợn biết bơi này, hòn đảo đã thu hút hàng trăm khách du lịch ghé thăm mỗi ngày chỉ để… bơi và lặn cùng chúng.

Tại Big Major Cay, những chú lợn chỉ có nhiệm vụ “nằm ườn” bên bờ biển, phơi nắng thỏa thích trước khi ngâm mình dưới làn nước 24 độ C và lội từ rìa nước ra ngoài xa để chào đón những vị khách ghé thăm. Được biết, hòn đảo này hoàn toàn không có người ở, vì vậy, gia đình lợn hùng hậu này chính là những cư dân đông đúc nhất tại nơi đây.

Nhưng lý do vì sao chúng “di cư” được đến hòn đảo xinh đẹp, trù phú với làn nước trong vắt này vẫn còn là một ẩn số. Một trong những giả thiết được đưa ra là đã từng có một đoàn thủy thủ ghé thăm và để đàn lợn lại hòn đảo này với ý định dùng chúng thành nguồn lương thực dự trữ nếu họ quay lại. Tuy nhiên, một giả thiết khác được đưa ra là những chú lợn này đã sống sót sau một vụ đắm tàu rồi bơi được vào đảo và cư trú tại đây cho đến tận bây giờ.

Tuy sống trên một hoang đảo nhưng gia đình lợn biết bơi không bao giờ phải lo kiếm ăn. Bởi mỗi ngày, các đoàn khách du lịch ghé thăm đều ném cho chúng rất nhiều bánh mì hay thức ăn thừa.

Loading...

Mới đây, hai nhiếp ảnh gia đến từ nước Pháp Jean-Louis Klein và Marie-Luce Hubert đã ghé thăm hòn đảo xinh đẹp Big Major Cay và ghi lại những khoảnh khắc đáng yêu của gia đình lợn biết bơi.

lon biet boi tai hoang dao(19)

lon biet boi tai hoang dao(13)
Khách du lịch ghé thăm nhà của đàn lợn biết bơi.

lon biet boi tai hoang dao(11)

lon biet boi tai hoang dao(18)
Công việc của chúng hằng ngày đó là bơi lội và đón chào khách du lịch.

lon biet boi tai hoang dao(12)
Không ai biết nguồn gốc của đàn lợn này ở đâu.

lon biet boi tai hoang dao(14)

lon biet boi tai hoang dao(15)

lon biet boi tai hoang dao(17)
Chúng hiện đang là chủ nhân của hòn đảo hoang.

lon biet boi tai hoang dao(20)

Nhiều người cho rằng chúng là những nạn nhân còn sót lạo của vụ đắm tàu nào đó, hay thậm chí chúng là nguồn thức ăn “dự trữ” cho các thủy thủ.

Loading...