Đập đá là gì? Đập đá tàn phá con người như thế nào?

466
đập đá là gì

Thời gian gần đây giới trẻ thường xa vào những tệ nạn xã hội mới như chơi đá, đập đá, vậy đập đá là gì? Những tác hại của đạp đá như thế nào liệu bạn đã biết. Hãy tham khảo bài viết của chúng tôi để biết thêm thông tin nhé.

Đập đá là gì?

đập đá là gìĐập đá là tiếng lóng của giới trẻ hiện nay chỉ việc sử dụng loại ma túy tổng hợp nhằm thỏa mãn bản thân. Ma túy đá hay còn gọi là hàng đá, đây là tên gọi chỉ chung cho các loại ma túy tổng hợp có chứa chất methamphetamine (meth) và amphethamine (amph) thậm chí có cả niketamid được phối trộn phức tạp từ nguyên liệu tự nhiên và hóa chất khác nhau trong đó thành phần chính, phổ biến nhất vẫn là methamphetamine.
Vậy bạn có thắc mắc tại sao lại được gọi là đập đá không nhỉ? Bởi vì hình dạng bên ngoài trông giống đá – là tinh thể kết tinh thành những mảnh vụn li ti, gần giống với hạt mì chính (bột ngọt) hoặc giống hạt muối và óng ánh giống đá cho nên loại ma túy này được giới sử dụng gọi là “đá” . Ngoài dạng phổ biến trên, ma túy đá còn bán bất hợp pháp trên thị trường với nhiều dạng cục, bột, viên nén.
đập đá là gìNgay sau khi sử dụng, chất meth có trong ma túy đá sẽ tác động trực tiếp gây kích thích hệ thần kinh trung ương và có thể tạo ảo giác trong một thời gian dài và được mọi người gọi là “ngáo đá”. Sự hưng phấn, sung mãn của những người sử dụng loại ma túy này khiến họ có thể làm những điều họ không dám như: chạy xe điên cuồng, tự rạch, cào, cắn vào chính cơ thể mình, quan hệ tình dục tập thể, nhảy nhót, la hét và thậm chí là chém giết không nghê tay. Chính vì thế mà khi phát hiện người bị ngáo đá thì điều các bạn cần làm là tránh xa để không bị vạ lây hoặc báo với cơ quan có thẩm quyền để họ giải quyết.

Đập đá tàn phá con người như thế nào?

đập đá là gì“Đá” là một loại chất gây nghiện cấm sử dụng, chính vì thế mà chúng có những tác hại không tưởng khi sử dụng. Cụ thể như:

  • Suy nhược cơ thể: Sau khi đập đá, các triệu chứng sẽ xuất hiện như áo giác, mất ngủ, rối loạn tiêu hóa, mắt mờ, cơ thể bị suy nhược không còn sức… Đập đá nhiều sẽ dẫn đến hoang tưởng, bị ảo giác nặng, tâm trí không ổn định, dễ bị kích động, không kiểm soát được hành vi, thiếu máu dẫn tới nhồi máu cơ tim và máu não rất nguy hiểm đến tính mạng.
  • Ảnh hưởng tới khả năng sinh sản: Sau khi đập đá, phụ nữ cơ thể sẽ bị kích thích mạnh ham muốn được thỏa mãn nhu cầu tình dục, còn nam giới có thể bị tác dụng phụ của ma túy đá đó là cơ quan sinh dục co lại ngắn hơn người bình thường, rối loạn không thể điều khiển được bộ phận sinh sản. Họ không thể kiểm soát được nhu cầu và buộc phải quan hệ cả ngày lẫn đêm, rất nhiều người còn quan hệ tập thể để thỏa mãn nhu cầu do ma túy gây nên. Do quan hệ thể xác không lành mạnh điên cuồng nên năng lượng của cơ thể phải giải phóng với số lượng lớn, dần dần bị cạn kiệt, không hề dễ dàng để có thể tái tạo lại được. Khả năng đàn ông của người nghiện ma túy đá sẽ dần mất đi, thậm chí là vô sinh.
  •  Ảnh hưởng nghiêm trọng tới xã hôi: Hơn 70% số người nghiện ma túy đá thuộc độ tuổi 18-30 tuổi, thậm chí có rất nhiều học sinh đập đá, chính vì thế mà các con nghiện ma túy đã ngày càng hóa . Ma túy đá khiến số lượng tội phạm tăng lên chóng mặt do thiếu tiền đập đá hay nhiều người bị rối loạn hành vi sau khi sử dụng đã sẵn sàng giết người do ảo giác, tội phạm đi cướp để có tiền mua ma túy đá.
    Hiện nay, “ngáo đá” chiếm khoảng 20% các trường hợp sử dụng ma túy đá. Ngoài ra, người nghiện còn có các biểu hiện rối loạn tâm thần khác. Ma túy đá rất độc hại cho người sử dụng do được sản xuất thủ công nên có nhiều tạp chất, dễ gây nhiễm độc. Người bị “ngáo đá” có các biểu hiện gần như giống với bệnh tâm thần phân liệt tuy nhiên mức độ nguy hiểm hơn. Nhiều trường hợp khiến bác sĩ nhầm lẫn do không nắm được tiền sử sử dụng ma túy của người bệnh, gây khó khăn trong quá trình điều trị bệnh.

Tới đây thì bạn đã hiểu đập đá là gì và những tác hại của chúng rồi chứ. Đập đá có rất nhiều tác hại đối với tâm sinh lý của con người, chính vì vậy, bạn không nên thử và nghiện chúng. Chúc các bạn mạnh khỏe.

Loading...