Dropbox là gì? Cách đăng ký tài khoản Dropbox như thế nào?

312

DROPBOX LÀ GÌ? – Dịch vự lưu trữ dữ liệu trực tuyến Dropbox đã quá quen thuộc với người dùng Internet tuy nhiên với một số người thì khái niệm Dropbox là gì thì khá mới mẻ. Do vậy mà các bạn hãy tham khảo những thông tin dưới đây để có được phương pháp lưu trữ dữ liệu mới và hiệu quả hơn.

Dropbox là gì?

Dropbox là gì?

Dropbox là một dịch vụ lưu trữ tập tin trực tuyến miễn phí được thành lập vào năm 2008 bởi Drew Houston và Arash Ferdowsi. Dropbox cho phép người dùng tạo thư mục đặc biệt trên máy tính của mình, từ đó Dropbox sẽ đồng bộ hóa nội dung trong thư mục đó tương ứng với nội dung thư mục được tự động tạo trên Dropbox. Các tập tin trong thư mục này có thể truy cập thông qua website hay các ứng dụng điện thoại.

Dropbox cung cấp phần mềm trên máy người dùng với các hệ điều hành Microsoft Windows, Mac OS X, Linux, Android, IOS, BlackBerry OS và các trình duyệt web, cũng như các cổng không chính thức với Symbian OS, Windows Phone, và MeeGo.

Dropbox có những tính năng gì?

Dropbox là gì?

  • Lưu trữ trực tuyến: Chức năng chính của Dropbox là lưu trữ dữ liệu và chia sẻ trực tuyến miễn là thiết bị có kết nối mạng.
  • Gắn nhãn “Favorite” để đọc offline: Chỉ đơn giản bằng thao tác gắn nhãn “Favorite” lên các tệp tin, hình ảnh trên Dropbox những tài liệu này sẽ có thể đọc lại ngay cả khi thiết bị di động của bạn không được kết nối mạng Internet.
  • Sử dụng Dropbox thay thế My Document mặc định trên máy tính: Để tiết kiệm bộ nhớ và thời gian, bạn có thể lưu trực tiếp các tập tin vào Dropbox từ máy tính. Điều này đòi hỏi các lệnh đơn giản trong Terminal cho hệ điều hành Mac hoặc thiết lập sự thay đổi nhỏ cho Windows.
  • Gửi tài liệu đến Dropbox qua file đính kèm: Khi bạn gặp vấn đề hoặc không có mật khẩu để truy cập vào tài khoản Dropbox thì vẫn có một cách khác để tải lên tập tin. Nếu đã tạo một tài khoản tại SendToDropbox, bạn có thể gửi các tập tin đến một địa chỉ thư điện tử với tùy chỉnh như file đính kèm. Các tập tin sẽ tự động xuất hiện trong thư mục đính kèm của bạn trong Dropbox.
  • Xây dựng trang web: Bạn muốn có một trang web, nhưng không muốn mua một tên miền hoặc không biết về HTML? Dropbox có thể giúp đỡ bạn. Bằng cách sử dụng các dịch vụ như DropPages hoặc Pancake, người dùng có thể tạo một trang web nhỏ và đơn giản với chi phí và công sức tối thiểu.

Tiếc nuối nếu không sử dụng Dropbox!

Dropbox là gì?Bạn sẽ cảm thấy tiếc nuối nếu không biết và sử dụng Dropbox, bởi những lợi ích mà chúng mang lại rất lớn, đặc biệt là đối với dân văn phòng và sinh viên. Bởi:

Thử tưởng tượng đến viễn cảnh mỗi lần bạn cần chia sẻ tài liệu đến hơn cả mấy chục, thậm chí cả trăm người thì bạn phải điền lần lượt một list email đó vào ô người nhận. Hay bạn muốn chia sẻ file ảnh rất nhiều mà chẳng thể ngồi đợi cả mấy tiếng đồng hồ để chuyển.

Loading...

Điều bạn lo lắng sẽ không xảy ra khi bạn sử dụng Dropbox. Chỉ cần người bạn muốn chia sẻ tài liệu đều sử dụng Dropbox thì chỉ trong 1 nốt nhạc là bạn có thể chia sẻ file tài liệu hàng chục Gigabyte cũng được nhé. Bạn chỉ cần đưa file ảnh hay dữ liệu của mình vào thư mục chia sẻ chung với nhau và tất cả đều sẽ được Dropbox đồng bộ. Thật tuyệt phải không.

Xem thêm : ICloud là gì? – Airdrop là gì?

Cách đăng ký tài khoản Dropbox

Dropbox là gì?Để đăng ký tài khoản Dropbox bạn chỉ cần làm theo các bước sau:

  • Các bạn chỉ cần truy cập đường link dưới đây để thực hiện: https://www.dropbox.com/register
  • Điền đầy đủ thông tin như First và Last name, đây là tên hiển thị của tài khoản, Email dùng để đăng nhập, Password…
  • Đánh dấu tích vào ô I agree… rồi nhấn nút Create account.
  • Chọn gói Dropbox Basic – miễn phí 2GB
  • Tại thời điểm ban đầu, Dropbox đưa ra 3 lựa chọn cho người dùng, gói Basic là hoàn toàn miễn phí, với dung lượng ban đầu là 2GB (phần lớn người dùng đều chọn gói này). Chọn Continue trong phần Basic nhé.

Qua bài viết trên có lẽ bạn đã hiểu Dropbox là gì rồi đúng không? Hãy thử trải nghiệm những tính năng hữu ích nhất mà Dropbox mang lại cho người sử dụng nhé.

Nguồn : Định nghĩa cuộc sống

Loading...