Ecchi là gì? Ecchi không phải ai cũng biết.

721
Ecchi là gì

Với sự du nhập của nhiều nền văn hóa, các từ nước ngoài được giới trẻ sử dụng rất nhiều tuy nhiên không phải ai cũng biết ý nghĩa của chúng, như từ Ecchi là gì thì có rất nhiều người thắc mắc. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về ý nghĩa của từ này trong bài viết dưới đây nhé.

Ecchi là gì?

Ecchi là gìEcchi là từ được dùng để chỉ sự khiêu gợi, quyến rũ và nóng bỏng của một người nào đó. Còn nếu hiểu thuật ngữ này theo nghĩa của một động từ thì nó diễn tả hành động “chuyện ấy”. Nhiều khi, nó cũng được dùng để thể hiện hành động dê xồm, dê cụ,… thường được sử dụng là câu cửa miệng của mọi người khi ám chỉ một người nào đó đang có ý nghĩ đen tối, không được lành mạnh.
Từ này được dùng để miêu tả, ám chỉ một nhân vật nữ ăn mặc thiếu vải. Khi áp dụng vào trong Anime/Manga thì những bộ phim thuộc thể loại Ecchi chỉ hướng đến những đối tượng 16+ nên hầu như không có cảnh người lớn.

Những mức độ của ecchi mà bạn nên biết

Ecchi là gìEcchi được chia làm 3 mức độ khác nhau, cụ thể là:

  • Mức 1: đây là mức nhẹ nhất với những chiếc váy ngắn hơn bình thường, áo trễ cổ 1 chút, cũng có khi xảy ra tai nạn ngoài ý muốn hay những bộ quần áo swimsuit,…
  • Mức 2: mức độ trung bình với những cảnh quay có phần táo bạo hơn như show đồ lót, bán nude, thậm chí là khỏa thân. Tuy nhiên “chỗ ấy” vẫn được che chắn cẩn thận và không hề bị hở.
  • Mức 3: ở mức này độ táo bạo, hở hang lên cao với những cảnh nude toàn thân, núi đôi được phơi bày hết cỡ nhưng đảm bảo vẫn che phần dưới.

Ý nghĩa của Ecchi trong Anime/Manga

Trong Anime hay Manga thuộc thể loại Ecchi, những nhận vật nữ thường xuất hiện với hình ảnh là quần áo bó sát cơ thể, thể hiện rõ được những đường cong, sự nóng bỏng thông qua vòng 1, vòng 2 và vòng 3… Từ đó, tạo nên một sự khiêu gợi đầy quyến rũ và lôi cuốn, thu hút nhiều người xem và độc giả hơn. Những trang phục bó sát cơ thể đó thường thấy nhất chính là những bộ áo tắm, những bộ đồ mặc hàng ngày hay quần áo giả trang.
Hi vọng qua bài viết này các bạn đã hiểu Ecchi là gì và nó được sử dụng như thế nào. Trong văn hóa Nhật Bản nó là một từ phổ dụng nhưng đối với người Việt Nam bạn cần cân nhắc kỹ càng có nên sử dụng từ ngữ này hay không.

Loading...