Email là gì? Sử dụng Email có lợi hơn thư tay hay không?

301
email là gì

Email là một hệ thống được tạo ra nhằm mục đích gửi-nhận thư qua mạng internet, chúng ra đời để thay thế thư tay ngày xưa. Vậy Email là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về nó để sử dụng Email hiệu quả nhất nhé.

1. Email là gì?

email là gìEmail là một phương thức trao đổi tin nhắn giữa những người sử dụng các thiết bị điện tử. Thư điện tử lần đầu tiên được đưa vào sử dụng hạn chế trong thập niên 60 và đến giữa những năm 1970 có dạng như ngày nay gọi là email. Người dùng không bắt buộc đang trực tuyến cùng lúc; họ cần kết nối trong chốc lát, thường là tới một máy chủ thư điện tử hay một giao diện email trên nền web miễn là có chức năng gửi hoặc nhận tin nhắn.

2. Thư điện tử có lợi gì hơn so với thư tay truyền thống?

email là gìEmail là gì? Email khác gì thư tay ngày xưa? Thay vì viết thư bằng giấy mực và bút thì người gửi chỉ cần gõ chữ trên bàn phím của máy tính và biết dùng một phần mềm thư điện tử.
Lá thư được gửi trên hệ thống bưu chính là vật liệu cần có con người chuyển đi. Trong khi đó, gửi thư điện tử, chỉ có các tín hiệu điện mã hoá nội dung bức thư điện tử được truyền đi đến máy nhận. Do đó, chỉ có nội dung và đường truyền internet là có thể gửi-nhận thư điện tử một cách dễ dàng. Trong khi đó, dùng đường bưu điện có thể có những nhầm lẫn nào đó, và điều này có thể rất quan trọng đối với nhiều người.
Tốc độ truyền thư điện tử chỉ mất vài giây đến vài phút và chi phí rất nhỏ không đáng kể so với gửi qua đường bưu điện mất hàng chục nghìn.
Thư điện tử bảo mật hơn thư tay. Bởi thư điện tử có mật khẩu, chỉ những người có mật khẩu mới có thể mở được, còn thư tay thì ai mở cũng được.
Thư điện tủ có thể chứa rất nhiều nội dung, tuy nhiên thư tay chỉ chứa được một số nội dung nhất định.
Mỗi người có thể có một hay nhiều địa chỉ email và phải được đăng ký qua một hệ thống. Mỗi hộp thư sẽ có một địa chỉ phân biệt không bao giờ trùng với địa chỉ email khác…

3. Cấu trúc chung của một địa chỉ email

email là gìMột địa chỉ thư điện tử sẽ bao gồm 3 phần chính có dạng Tên_định_dạng_thêm tê[email protected]ên_miền
Phần tên_định_dạng_thêm: là một dạng tên để cho người đọc có thể dễ dàng nhận ra người gửi hay nơi gửi. Tuy nhiên, thư điện tử người ta có thể không cần cho tên định dạng và lá thư điện tử vẫn được gửi đi đúng nơi.
Phần tên_email: là phần xác định hộp thư. Thông thường, phần này hay mang tên của người đăng ký và một vài ký tự đặc biệt.
Phần tên_miền: Đây là tên miền của nơi cung cấp dịch vụ thư điện tử. Ngay sau phần tên_email bắt đầu bằng chữ “@” nối liền sau đó là tên miền.

4. Các chức năng có thể có của một hộp thư điện tử

email là gìCác chức năng có bản có hộp thư điện tử là phần soạn thảo, nhận, gửi, xóa thư… Ngoài chức năng thông thường để nhận và soạn thảo thư điện tử, các phần mềm thư điện tử có thể còn cung cấp thêm những chức năng như:
Lịch làm việc: người dùng có thể dùng nó như là một thời khoá biểu. Trong những phần mềm hướng tới người dùng thì chức năng này còn giữ nhiệm vụ thông báo sự kiện đã đăng ký trong lịch làm việc.
Sổ địa chỉ: dùng để ghi nhớ tất cả các địa chỉ cần thiết cho công việc hay cho cá nhân.
Sổ tay: để ghi chép, hay ghi nhớ bất kì điều gì.
Công cụ tìm kiếm thư điện tử (find hay search mail).
Chức năng giúp đỡ sẽ giải thích những vấn đề mà bạn còn thắc mắc khi sử dụng hộp thư điện tử.
Trên đây là những thông tin mà chúng tôi cung cấp cho các bạn về Email là gì? Để sử dụng chúng một cách hiệu quả thì bạn hãy tìm hiểu thật kĩ trước khi đăng ký email nhé.

Loading...

Tham khảo: Pm là gì? | KS là gì?  

Loading...