Học là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về nghĩa của nó nhé.

308
học là gì

Học là gì? Nghe câu hỏi này bạn có từng nghĩ đó là câu hỏi “thừa” hay không? Bởi chúng là từ mà ai cũng biết. Nhưng đối với mỗi người sẽ có cho mình định nghĩa riêng về từ học là gì?

Vậy học là gì?

học là gìHọc thường đi liền với học tập, học hành, học hỏi là quá trình tiếp thu những cái mới hoặc bổ sung, trau dồi các kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm, giá trị, nhận thức hoặc sở thích và có thể liên quan đến việc tổng hợp những thông tin khác nhau. Khả năng học hỏi là tùy thuộc vào sự tiếp thu của mỗi con người, và tiến bộ theo thời gian có xu hướng tăng.
Học là việc người học tiếp thu chọn lọc những quy luật của thế giới vật chất và tinh thần. Kết quả có thể là để đấy, nhưng mục đích chính là để áp dụng cho chính mình hay cộng đồng. Việc học có thể truyền từ người này qua người khác, qua tài liệu và có khi không thể thực hiện bằng 2 cách trên mà chỉ bằng cách tự chọn lọc, tìm tòi và tự luyện của người học.
Học hay còn gọi là học tập, học hỏi chính là quá trình chúng ta tiếp xúc và tiếp thu thêm các kiến thức mới hoặc bổ sung trau dồi các kiến thức nâng cao từ các kiến thức cơ bản mà mình đã biết từ trước. Khả năng học hỏi là sở hữu của con người, nhưng khả năng tiếp thu nhiều hay ít còn tùy thuộc vào từng người.
Khi đã hiểu được đúng nghĩa của khái niệm học tập thì ngay từ bây giờ, các em phải lên kế hoạch cũng như những phương pháp cụ thể cho việc học của mình. Hãy thật nghiêm túc và đặt 1 mốc thời gian cho mình có động lực phấn đấu. Hãy hoàn thành các mục tiêu mà mình đặt ra, như thế thì các em mới thành công.
Còn định nghĩa về từ học là gì đối với bạn, hãy chia sẻ cùng chúng tôi nhé.

Loading...