Hướng dẫn luộc gà ngon không cần nước cả nhà mê

1011

Luộc gà, không ai là không biết nhưng ngon hay không lại là chuyện khác. Bí quyết để luộc gà ngon rất ít bạn biết, đặc biệt là cách luộc gà không cần nước. Nếu bạn chưa biết đừng rời khỏi bài viết này, hãy đọc nó và tích lũy thêm một kinh nghiệm trong mẹo nấu ăn ngon của mình nhé.

Cách 1

Nguyên liệu:

Tỏi bóc vỏ 1 bát ( bát ăn cơm đó các mẹ nhé)
Gà 1 con để nguyên không chặt

huong dan luoc ga ngon khong can nuoc (1)

Cách luộc gà không cần nước:

          Bước 1: Chọn và làm gà

 • Nên mua gà ta hoặc gà thả vườn thường nặng từ 1,5kg- 2,3kg , chân cao, lông óng mượt, gà khỏe mạnh, da vàng. Nếu gà để cúng nên mua gà trống chưa đạp mái thì mới luộc thờ cả con.
 • Không mua gà non, gà công nghiệp vì luộc gà loại này ăn rất bở, nên mua gà về tự thịt, độ tươi ngon sẽ tốt hơn vì làm gà đươn giản mà nhanh.
 • Sau khi đã làm sạch lông, mổ 1 đường dọc nhỏ 3-4 cm ở giữa vùng sườn và phía trên phao câu để rút ruột. Như vậy khi luộc gà sẽ rất đẹp mắt.
 • Dùng một chút muối hạt xoa nhẹ lên mình gà để rửa sạch rớt và làm gà bớt hôi. Sau đó rửa sạch và để khôBước 2: Luộc gà
 • Lấy tỏi rắc đều dưới nồi làm sao cho thịt gà không chạm vào nồi, số tỏi còn lại nhồi vào bụng con gà rồi đậy nắp đun lửa vừa trong 20 phút.
 • Trong lúc đun mọi người nhớ đừng mở nắp nồi nhé.
 • Sau khi gà chín không hề có mùi tỏi và còn rất ngọt nữa.

  Cách 2: Luộc gà không cần nước

  Thịt gà: Có thể để nguyên con gà, có thể xẻ đôi, có thể chặt miếng tùy ý thích. Rửa sạch thịt gà, để ráo nước, không cần nêm gia vị cũng được.

  Nồi luộc: Có thể dùng nồi thường nấu trên bếp với lửa nhỏ cho chín, cũng có thể dùng nồi cơm điện, nhưng cần phải có nắp đậy kín hơi nhằm giữ nhiệt và hơi nước giúp gà chín

  huong dan luoc ga ngon khong can nuoc (2)

  Cách luộc:

 • Trước khi để gà vào nồi, có thể trải một lớp gia vị ở đáy nồi nhằm để giúp cho da gà không bị dính vào đáy nồi, khi lấy ra nhìn sẽ đẹp hơn.
 • Tuy nhiên nếu không cho gia vị cũng không sao, chỉ mất đẹp một chút thôi . Nếu dùng gia vị, có thể chọn một trong các cách sau đây: Trải một ít muối, hoặc trải một lớp tỏi đã bóc vỏ (nếu dùng tỏi, sau khi luộc xong gà thơm ngon nhưng không hề có mùi tỏi), có thể trải một lớp gừng.
 • Cho thịt gà vào nồi (đã trải lớp gia vị hay không trải gia vị tùy ý thích), đậy nắp thật kín rồi nấu trên bếp nhỏ lửa khoảng 20 phút, 25 phút hay cho đến khi thịt gà chín.
  Thịt gà sẽ mềm, ngọt và ra 1 ít nước, lấy nước này pha thành nước chấm ăn ngon tuyệt.Thật thơm ngon và hấp dẫn phải không các nàng. Vừa dễ thực hiện mà lại không mất nhiều thời gian, bữa cơm gia đình càng thêm ý nghĩa và đầy tình yêu thương. Đường quên đồng hành cùng tudiencuocsong nhé!
Loading...