ICloud là gì? Cách sử dụng Icloud như thế nào?

367

Với những người sử dụng Iphone lâu chắc cũng đã biết iCloud trên máy, tuy nhiên với những người mới sử dụng thì vẫn còn mới lạ với khái niệm iCloud là gì? Hiểu được điều đó, bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về ứng dụng này.

ICloud là gì?

ICloud là gì?

ICloud là dịch vụ lưu trữ trực tuyến của Apple, dùng để sao lưu, đồng bộ hình ảnh, video, danh bạ,… giữa các thiết bị như iPhone, iPad, Macbook hay máy tính Windows. Ngoài ra, iCloud còn hỗ trợ định vị iPhone, iPad, khóa thiết bị khi bị mất cắp, xóa dữ liệu trên thiết bị từ xa.
Bạn có thể hiểu đơn giản nhất iCloud là hệ thống lưu trữ điện toán đám mây nhằm đồng bộ hóa dữ liệu giữa các máy sử dụng hệ điều hành IOS của Apple với nhau.

ICloud quan trọng như thế nào?

ICloud là gì?

Icloud có vai trò vô cùng quan trọng đối với chiếc điện thoại của bạn, bạn có thể hiểu nôm na vai trò của iCloud là:

 • Đồng bộ dữ liệu thông qua dịch vụ lưu trữ dữ liệu đám mây với 5GB miễn phí.
 • Hỗ trợ tìm lại điện thoại bị mất với tính năng định vị GPS nhờ ứng dụng Find My iPhone.
 • Xóa dữ liệu (đặc biệt là điện thoại có chứa những dữ liệu quan trọng, nhạy cảm, …) và khóa máy từ xa nếu không tìm thấy điện thoại.
 • ICloud giúp đồng bộ hóa dữ liệu giữa các thiết bị, tăng cường khả năng bảo mật cho thiết bị.
 • Với chính sách bảo mật của Apple, khi một thiết bị được đăng nhập iCloud, tài khoản này sẽ vĩnh viễn được gắn liền với thiết bị. Chỉ có chính chủ nhân của tài khoản iCloud đó mới có thể gỡ bỏ nó ra khỏi máy.

Tìm hiểu thêm : Airdrop là gì? – Dropbox là gì?

Hướng dẫn sử dụng Icloud dành cho người mới bắt đầu

ICloud là gì?

Để sử dụng được phần mềm iCloud bạn cần có 1 tài khoản Apple ID, tài khoản này sẽ giúp bạn có 1 không gian lưu trữ trên iCloud. Nếu bạn chưa có tài khoản Apple ID hãy tạo cho mình một tài khoản để sử dụng. Sau khi đã tạo được 1 tài khoản Apple ID, các bạn tiến hành đăng nhập và vào phần iCloud để có thể sử dụng như sau:

Loading...
 • Bạn vào phần cài đặt setting chọn iCloud, sau đó điền đầy đủ thông tin tài khoản Apple ID của mình vào và nhấn nút Sign in để đăng nhập.
 • Sau khi đã đăng nhập iCloud thành công bạn sẽ thấy các mục: mail, danh bạ, contacts, photos, hình ảnh,… Nút tắt mở bên phải để chọn, các mục được chọn tương ứng sẽ tự động được iCloud sao lưu lên hệ thống lưu trữ của Apple.
 • Để iCloud tự động sao lưu trữ dữ liệu bạn cần bật tùy chọn iCloud Backup lên.
 • Để kiểm tra bạn đã sử dụng hết bao nhiêu dung lượng lưu trữ iCloud, vào mục manage Storage để kiểm tra.
 • Với Photo Stream, đây là tính năng cho phép tự động sao lưu những hình ảnh bạn đã chụp với các thiết bị khác. Khi chụp ảnh bằng iPhone, iPad, ứng dụng này sẽ giúp bạn tự động hiển thị ảnh trong iPhoto trên thiết bị khác. Bạn có thể kích hoạt Photo Stream trong mục cài đặt iCloud trên Mac, iPhone, iPad.
 • Để sử dụng Find My iPhone trong Icloud: Bạn cần phải đăng nhập vào 1 thiết bị được Apple hộ trợ khác để quản lý và định vị iPhone vừa được bật tính năng Find My iPhone này. Khi mở ứng dụng ở 1 máy khác và đăng nhập vào tài khoản Apple của mình cùng với máy đã được và mở Find My iPhone thì bạn sẽ tìm thấy được thiết bị của mình đang ở đâu.

Trên đây là một số thông tin mà chúng tôi cung cấp cho bạn về ứng dụng iCloud là gì? Hãy tìm hiểu kỹ về ứng dụng này để sử dụng chúng một cách hiệu quả nhé.

Nguồn: Định Nghĩa TDCS

Loading...