Lầy là gì trong từ điển của giới trẻ hiện nay?

298
lầy là gì

Nhờ có mạng xã hội mà giới trẻ thỏa sức thể hiện cá tính và tìm tòi cái mới. Trong đó có từ điển “giới trẻ” với vô vàn những từ mới như nhây, lầy, atsm… Bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu về nghĩa của lầy là gì? Hãy cùng tham khảo nhé.

Lầy là gì?

lầy là gìTừ lầy hay đầy đủ là lầy lội. Mà khi nói đến lầy lội thì chúng ta sẽ liên tưởng đến sình lầy, bùn lầy. Mà sình lầy hay bùn lầy thì bẩn và nếu sình lầy dính vô quần áo hay xe cộ thì rất bẩn phải tốn công sức đi giặt đồ hay chùi rửa xe. Tuy nhiên, đối với giới trẻ thì ý nghĩa của từ lầy là gì thì không chỉ dừng lại ở đây.
Từ lầy thường xuất hiện trên mạng xã hội được giới trẻ sử dụng mang ý nghĩa là chơi không đẹp, chơi xấu hay giỡn dai quá mức. Để người nghe hiểu rõ hơn thì giới trẻ thường sử dụng chơi lầy thì tức chỉ chơi không đẹp rồi. Tùy vào ngữ cảnh, có khi là tương đương với từ chơi xấu. Còn nếu có mỗi từ lầy không thì có nghĩa chơi không đẹp hoặc là giỡn dai quá.
Tới đây thì bạn đã biết lầy là gì rồi chứ? Hãy tham khảo những bài viết khác của chúng tôi để biết thêm những từ mới mà giới trẻ đang sử dụng nhé.

Có thể bạn chưa biết: FA là gì? | Pm là gì? 

Loading...