LGBT là gì? Làm thế nào để biết mình có phải LGBT không

544
LGBT là gì?

LGBT là gì? Làm thế nào để biết mình có phải LGBT không chính là điều mà rất nhiều người quan tâm. Hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây. Trước đây cộng đồng LGBT rất khó khăn trong việc đấu tranh cho quyền lợi của chính bản thân mình, tuy nhiên, một vài năm gần đây họ đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ từ cộng đồng. Nhưng liệu bạn đã thật sự hiểu LGBT là gì? và làm thế nào để phân biệt LGBT hay không?

LGBT là gì?

LGBT là gì?

LGBT là tên viết tắt của cộng đồng những người có xu hướng thuộc giới tính thứ 3. Cụ thể:

  • L – Lesbian (Đồng tính luyến ái nữ): Thuật ngữ này chỉ những người thuộc giới tính nữ, họ thường có xu hướng hấp dẫn tình yêu và tình dục với những người thuộc cùng giới tính nữ, một cách lâu dài và cố định. Nhiều phụ nữ đồng tính thích gọi là “Lesbian” hơn thuật ngữ chung là “Gay” (Đồng tính).
  • G – Gay (Đồng tính luyến ái nam): Thuật ngữ này chỉ những người thuộc giới tính nam, có xu hướng hẫn dẫn tình yêu và tình dục với những người thuộc cùng giới tính nam, một cách lâu dài và cố định.
  • B – Bisexual (Lưỡng tính/Song tính luyến ái): Thuật ngữ này chỉ những người có xu hướng hấp dẫn tình yêu, tình dục với cả 2 giới tính là nam và nữ, một cách lâu dài.
  • T – Transgender/Trans (Người chuyển giới): Thuật ngữ này chỉ những người có tư duy và cảm giác nội tại về giới tính của mình, khác với biểu hiện giới tính của người đó lúc mới sinh ra. Người chuyển giới bao gồm 2 kiểu người: Người đã phẫu thuật chuyển đổi giới tính và người biết mình thuộc giới tính khác nhưng chưa phẫu thuật chuyển đổi giới tính.

Làm sao để một người biết mình là đồng tính hay song tính?

LGBT là gì và làm cách nào để biết được mình là đồng tính hay song tính. Về cơ bản, người ta có thể không quan hệ tình dục mà vẫn có thể biết xu hướng tính dục của mình thích người cùng giới, khác giới hay cả hai. Việc xác định khuynh hướng giới tính có thể sẽ khiến bạn vô cùng hoang mang nhưng chỉ bạn mới có thể thật sự làm điều đó, dựa trên những đặc điểm, mong muốn của chính mình.

LGBT là gì?
Mỗi người đồng tính và song tính cũng có trải nghiệm rất khác nhau. Có người biết mình là đồng tính hoặc song tính từ lâu, sau đó mới có quan hệ yêu đương, tình dục. Có người lại có quan hệ tình dục trước (với những người cùng giới hay khác giới) rồi mới tự xác định xu hướng tính dục của mình. Hiện vẫn chưa có kiểm tra nào có thể xác định được khuynh hướng tính dục của một người. Do đó, phương pháp đáng tin cậy nhất chính là nhìn lại quá khứ cũng như cảm xúc của bạn, từ đó đưa ra phán đoán có tính giáo dục. Định kiến và phân biệt đối xử khiến nhiều người chối bỏ xu hướng tính dục của mình, vì thế việc nhận ra bản thân là đồng tính hay song tính có thể là một quá trình diễn ra lâu dài.

Cộng đồng LGBT tại Việt Nam

 

LGBT là gì?

Ngày 26/06/2015 vừa qua, Mỹ đã thông qua điều luật cho phép việc kết hôn những người đồng tính trên khắp cả nước Mỹ. Ở Việt Nam, đông đảo các bạn trẻ cũng hưởng ứng bằng việc sử dụng hình nền đại diện có nền cờ 6 màu. Trước đây ở Việt Nam cũng có phong trào do cộng đồng LGBT khởi xướng là Tôi đồng ý cũng được sự ủng hộ của rât nhiều người. Tuy nhiên, ở Việt Nam chúng ta việc kết hôn đồng tính, hay chuyển giới chưa được nhà nước công nhận là hợp pháp. Theo báo Tuổi Trẻ, những người đồng giới tính vẫn có thể chung sống, nhưng sẽ không được pháp luật bảo vệ khi có tranh chấp xảy ra.

Loading...

Trên đây là một số thông tin mà chúng tôi cung cấp để giúp bạn hiểu thêm về LGBT là gì và làm thế nào để nhận biết. Hãy lắng nghe bản thân để tìm ra câu trả lời cho riêng mình nhé.

Nguồn : Định Nghĩa – Từ Điển Cuộc Sống

Loading...