LOL là gì? Đó có phải là nói bậy hay không?

334
LOL là gì?

LOL là gì? LOL xuất hiện rất nhiều trên các trang mạng xã hội hiện nay, đặc biệt là các trang với chủ đề hài hước. Vậy LOL có phải là nói bậy hay nó mang ý nghĩa khác sẻ được chuyên mục định nghĩa của từ điển cuộc sống giải nghĩa rỏ ráng ở bên dưới nhé.

LOL là gì?

LOL là gì?

– LOL viết tắt của từ: League of Legends có nghĩa là: Liên Minh Huyền Thoại. Đây là từ viết tắt của trò chơi có tên “League of Legends”, là một trò chơi rất nổi tiếng trên thế giới có tên là Liên Minh Huyền Thoại được rất nhiều các bạn trẻ lựa chọn.
– LOL viết tắt của từ Lots Of Laughs, nghĩa là cười lớn lên, cười phá lên

Chữ LOL là một từ viết tắt phổ biến của người Mỹ. Khi họ muốn biểu lộ cảm xúc vui vẻ, buồn cười, thậm chí cười ruồi, cười trừ với một ai đó khi chat hoặc bình luận, người Mỹ thường viết LOL hoặc lol thay vì sử dụng các biểu tượng mặt cười như chúng ta vẫn thường áp dụng.

Thế nên tùy từng trường hợp mà bạn có thể hiểu LOL theo nghĩa chính xác của từ này. Nếu ai đó rủ bạn đi chơi LOL thì đó có nghĩa là đi chơi game Liên minh huyền thoại thôi nhé, đừng nghĩ gì xấu nhé. Hí hí.

Ở Việt Nam LoL được hiểu theo những nghĩa đó. Đây không phải là một từ mang ý nghĩa bậy bạ, nhưng khi đọc lên thì phát âm của nó khá là nhạy cảm đối với chúng ta.

Loading...

Vậy là bạn đã biết LOL nghĩa là gì rồi đấy nên hãy sử dụng chúng cho hợp lý và tùy trường hợp nhé, đặc biết là cách phát âm phải chuẩn nữa.

Xem thêm: ATSM là gì? | AFK là gì? | yêu là gì không?

Loading...