Năm 2021 mệnh gì? Bố mẹ nào sinh con tuổi này thì hợp?

529
Năm 2021 mệnh gì?

Năm 2021 mệnh gì? – Sinh con đẻ cái là chuyện trọng đại đối với mỗi gia đình, chính vì thế mà việc tìm hiểu con sinh năm 2021 mệnh gì và bố mẹ tuổi nào thì nên sinh năm 2021 là việc vô cùng quan trọng. Hãy tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi để có thể gợi ý trước khi đưa ra quyết định nhé.

Năm 2021 mệnh gì?

Năm 2021 mệnh gì?

Năm 2021 Kỷ Hợi, người sinh năm 2021 thuộc mệnh Bình Địa Mộc tức mệnh Mộc. Nam cung Ly, nữ cung Đoài. Niên mệnh năm sinh Kỷ Hợi nam Thổ và Nữ Kim.

Tuổi Kỷ Hợi lúc tuổi nhỏ gặp nhiều khó khăn, lận đận. Bước sang trung vận và tiền vận có sự lo buồn cho sự sống, cuộc sống có nhiều vất vả, hậu vận tuổi Kỷ Hợi mới được an nhàn. Tuy nhiên dù tiền vận, trung vận hay hậu vận có điều không được an nhàn bi não. Cuộc đời của những người tuổi Hợi có sự đau buồn về tình duyên và sự nghiệp. Đặc biệt là con đường công danh luôn gặp phải nhiều sự trắc trở khó khăn.

Cụ thể như sau:

 1. Sinh con trai, con gái năm 2021 Kỷ Hợi (con Lợn), nên sinh con vào tháng 1,2,3,10,11,12 Âm lịch là tháng tốt nhất.
  – Quẻ mệnh: Cấn ( Thổ) thuộc Tây Tứ mệnh.
  – Mệnh ngũ hành: Bình địa Mộc (tức mệnh Mộc- Gỗ đồng bằng)
  – Cung Mệnh: Cung Ly Hỏa thuộc Đông Tứ mệnh.
  – Hướng tốt: Hướng Đông Nam- Thiên y (Gặp thiên thời được che chở). Hướng Bắc- Diên niên (Mọi sự ổn định). Hướng Đông- Sinh khí (Phúc lộc vẹn toàn).Hướng Nam- Phục vị (Được sự giúp đỡ)
  – Hướng xấu: Hướng Tây- Ngũ qui (Gặp tai hoạ). Hướng Tây Nam- Lục sát (Nhà có sát khí). Hướng Tây Bắc- Hoạ hại (Nhà có hung khí). Hướng Đông Bắc- Tuyệt mệnh( Chết chóc)
  – Người mệnh mộc hợp với tuổi nào, mệnh nào nhất? Màu sắc hợp: Màu xanh lục, xanh da trời,… thuộc hành Mộc (tương sinh- tốt). Các màu đỏ, tím, hồng, cam thuộc hành Hỏa (tương vượng- tốt). Màu sắc kỵ: Màu xanh biển sẫm, đen, xám, thuộc hành Thủy (Tương khắc- xấu), Con số hợp tuổi: 3, 4, 9.
 2. Cung mệnh bé gái sinh năm 2021: Năm sinh dương lịch: 2021 – Năm sinh âm lịch: Kỷ Hợi.
  – Quẻ mệnh: Đoài ( Kim) thuộc Tây Tứ mệnh – Ngũ hành: Gỗ đồng bằng (Bình địa Mộc)
  – Con số hợp (hàng đơn vị): Mệnh cung Kim (Đoài) : Nên dùng số 6, 7, 8
  – Màu sắc: Màu sắc hợp: Màu vàng, nâu, thuộc hành Thổ (tương sinh, tốt). Màu trắng, bạc, kem, thuộc hành Kim (tương vượng, tốt). Màu sắc kỵ: Màu đỏ, màu hồng, màu cam, màu tím, thuộc hành Hỏa , khắc phá mệnh cung hành Kim, xấu.
  – Hướng tốt: Tây Bắc – Sinh khí : Phúc lộc vẹn toàn, Đông Bắc – Diên niên : Mọi sự ổn định, Tây – Phục vị : Được sự giúp đỡ, Tây Nam – Thiên y : Gặp thiên thời được che chở.
  – Hướng xấu: Bắc – Hoạ hại : Nhà có hung khí . Đông – Tuyệt mệnh : Chết chóc . Nam – Ngũ qui : Gặp tai hoạ . Đông Nam – Lục sát : Nhà có sát khí .

Bạn muốn hiểu rỏ hơn về năm 2021 là năm con gì? thì xem ở đây nhé

Loading...

Sinh con năm 2021 bố mẹ tuổi nào thì hợp?

Năm 2021 mệnh gì?

Có 2 yếu tố để biết tuổi bố mẹ có hợp với tuổi con hay không đó là: Ngũ hành bản mệnh của bố -mẹ – con có tương sinh tương khắc hay không và Can chi của bố – mẹ – con.
Nếu như cả mệnh, Can chi của bố và mẹ khắc Mệnh con thì là năm đó bố mẹ không nên sinh con, nhưng ngược lại nếu như cả Mệnh và Can chi mà hợp nhau hoặc chỉ cần 1 trong 2 yếu tố hợp nhau thì đều có thể sinh con được.

Cụ thể như sau:

 • Ngũ hành, tương sinh tương khắc, ngũ hành của người cha có hợp với con hay ngũ hành người mẹ có hợp với con không. Quy luật ngũ hành tương khắc: Hỏa sinh Thổ -> Thổ sinh Kim -> Kim sinh Thủy -> Thủy sinh Mộc -> Mộc sinh Hỏa. Từ bảng ngũ hành bên trên có thể thấy Thủy sinh Mộc, nước nuôi dưỡng cho cây cối phát triển. Vì thế, nếu bố mẹ mệnh Thủy sinh con mệnh Mộc thì rất tốt. Bố mẹ mệnh Thủy sinh con năm 2021 mệnh Mộc sẽ mang lại tài lộ, tốt lành cho cha mẹ, sinh khí tốt cho con.
 • Can chi của bố mẹ. Ví dụ: bố là Tân Mùi (Thổ), mẹ là Tân Mùi (mệnh Thổ) con là Kỷ Hợi (mệnh Mộc). Mặc dù Mộc khắc Thổ, nhưng can của bố mẹ Tân tương sinh với Mậu của con, Chi của bố mẹ là Mùi tam hợp với Hợi của con. Nghĩa là dù mệnh bố mẹ có khác mệnh con nhưng vẫn Hợp tuổi để sinh con.

Tuy nhiên, những bố mẹ có tuổi Kỷ Hợi đại kỵ với tuổi Quý Mão, Mậu Thân, Kỷ Dậu, Ất Mão, Đinh Dậu, Bính Thân và Tân Mão, chính vì thế bố mẹ tuổi này cần cân nhắc khi sinh con năm 2021.

Để biết thêm thông tin về con sinh năm 2021 mệnh gì và tử vi cả đời thế nào, mời các bạn theo dõi những bài viết tiếp theo của tử vi từ điển cuộc sống.

Loading...