Tuyển tập những câu châm ngôn tình bạn hay và ý nghĩa nhất thời đại

343
cham ngon ve tinh ban (4)

Trong cuộc đời chúng ta có những người đi qua như chưa bao giờ gặp gỡ, nhưng lại có những người làm bạn theo ta đến suốt cuộc đời, đó là những người bạn thân, người bạn tri của của chúng ta. Để thể hiện tình cảm bạn bè của mình các bạn có thể đăng lên mạng xã hội những câu châm ngôn tình bạn hay và ý nghĩa để “lũ bạn thân” thấy và biết rằng mình rất quan tâm với hắn.

Tuyển tập những câu châm ngôn tình bạn hay và ý nghĩa nhất thời đại của tudiencuocsong.com sẽ giúp cho tình bạn thân càng thêm vĩnh cửu, hãy giữ gìn tình bạn đầy cao quý, hãy để những hiểu lầm trôi qua và các bạn sẽ lại thân nhau như lúc đầu.

Có rất nhiều câu nói hay về tình bạn nhưng trong đó tôi ấn tượng nhất mãi cho đến tận bây giờ, đó là:”Người yêu có thể không có, nhưng bạn thân phải có một đứa, khi bạn vui, lúc bạn buồn, khi bạn có tâm sự, khi bạn có những vấn đề khó nói, bên cạnh bạn không phải người yêu mà là đứa bạn thân. Hãy để nó biết rằng nó là vô cùng quan trọng đối với bạn, dù có người yêu hay không thì với bạn nó vẫn quan trọng nhất.

Những câu châm ngôn tình bạn hay và ý nghĩa mà bạn nên biết

1. Hãy chậm rãi trong việc chọn bạn và càng chậm rãi trong việc thay bạn.

2. Người ta có thể sống thiếu tình yêu. Nhưng chưa ai sống mà thiếu gia đình và bạn bè được…

Loading...

cham ngon ve tinh ban (1)

3. Ở đâu đó có người đang mơ về nụ cười của bạn, ở đâu đó có người cảm thấy sự có mặt của bạn là đáng giá, vì vậy khi bạn đang cô đơn, buồn rầu và ủ rũ, hãy nhớ rằng có ai đó, ở đâu đó đang nghĩ về bạn.

4. Hãy đếm tuổi của bạn bằng số bạn bè chứ không phải số năm. Hãy đếm cuộc đời bạn bằng nụ cười chứ không phải bằng nước mắt.

cham ngon ve tinh ban (2)

5. Chúng tôi bắt đầu từ tình bạn thời thơ ấu và đến tình yêu đầu đời rồi trở thành một đôi. Và giờ đây là vợ chồng của nhau. Chúng tôi trải qua cùng một thế hệ, chia sẻ cùng nhau những kỉ niệm, và già đi cùng nhau… Sự rung động thân thuộc, tôi thích thế.

6. Bạn thân ư? Bạn thân là mỗi ngày, nó có thể phũ bạn cả chục lần, nhưng tuyệt đối không cho ai được làm tổn thương bạn, dù chỉ một lần.

7. Tình bạn có thể vượt qua hầu hết mọi thứ và phát triển trên mảnh đất cằn cỗi; nhưng nó cần thỉnh thoảng bồi phủ một chút với thư từ và các cuộc điện thoại và những món quà nhỏ bé ngớ ngẩn để nó không chết khô.

cham ngon ve tinh ban (3)

8. Bạn là người ta cảm thấy thoải mái khi ở cùng, ta sẵn lòng trung thành, đem lại cho ta lời chúc phúc và ta cảm thấy biết ơn vì có họ trong đời.

9. Tình bạn của con gái: “Biết điểm yếu của bạn, nhưng không bao giờ động vào vết thương của bạn. Dù cãi nhau, đánh nhau thế nào, hôm sau vẫn ồn ồn ào ào cùng nhau đi mua sắm, cùng thích một người, hoặc cùng ghét một người, bạn bị ốm sẽ vừa chửi bạn vừa đưa thuốc cho bạn.”. Tình bạn của con trai: “Có thể cùng nhau đánh LOL.”

cham ngon ve tinh ban (4)

10. Có người nói, giữa con gái với nhau không có tình bạn thực sự, tôi muốn nói, những người nói lời này chẳng qua họ chưa từng gặp tình bạn thực sự mà thôi. Tôi và bạn tôi học đại học ở nơi nó ở, cùng khoa, không cùng lớp. Sau khi tốt nghiệp, nó thi lên nghiên cứu sinh ở quê tôi. Nó tới nhà tôi ở rồi nói, cảm giác như thể nó về tới nhà mình vậy. Dù gặp chuyện gì, chỉ cần gọi điện một cái là người kia sẽ đến, có chuyện gì thì cả hai đứa cũng cùng ngồi nghĩ cách giải quyết. Tôi và nó là đôi bạn thân cả đời này!

cham ngon ve tinh ban (5)

11. Trong sự cô đơn, trong đau ốm, trong bối rối – nhận thức về tình bạn khiến ta có thể bước tiếp, thậm chí ngay cả khi bạn ta bất lực không thể giúp ta. Họ ở đó là đủ rồi. Tình bạn không phai nhạt bởi không gian hay thời gian, bởi sự giam cầm của chiến tranh, bởi khổ đau hay sự im lặng. Chính trong những thứ đó mà nó bắt rễ sâu nhất. Chính từ những thứ đó mà nó nở hoa.

cham ngon ve tinh ban (6)

12. Khi chọn bạn cũng phải từ từ và khi thay bạn cũng phải từ từ.

Vì bạn bè thì dễ tìm kiếm, nhưng để có một người bạn thực sự bên cạnh mình thì không phải đơn giản.

cham ngon ve tinh ban (7)

13. Ai cũng lắng nghe điều bạn phải nói. Bạn bè lắng nghe điều bạn nói. Bạn thân lắng nghe điều bạn không nói.

14. Những người bạn giống như những ngôi sao. Họ đến rồi đi. Nhưng những người ở lại mới là những người toả sáng.

cham ngon ve tinh ban (8)

15. Bạn thân, không cần bạn phải nhắc nhở, không cần cố gắng giữ liên lạc, dù không gặp nhau một thời gian dài, chỉ cần ngồi xuống là có thể cùng ăn với nhau, ngay cả một câu “chào” cũng không cần, vén tay áo lên vừa ăn vừa nói “Tao kể cho mày nghe…”. Như thể bao nhiêu năm về trước cũng chẳng qua chỉ là ngày hôm qua mà thôi.

16. Một trong những hạnh phúc lớn nhất ở đời này là tình bạn, và một trong những hạnh phúc của tình bạn là có một người để gửi gắm những tâm sự thầm kín.

cham ngon ve tinh ban (9)

17. Trong sự cô đơn, trong đau ốm, trong bối rối – nhận thức về tình bạn khiến ta có thể bước tiếp, thậm chí ngay cả khi bạn ta bất lực không thể giúp ta. Họ ở đó là đủ rồi. Tình bạn không phai nhạt bởi không gian hay thời gian, bởi sự giam cầm của chiến tranh, bởi khổ đau hay sự im lặng. Chính trong những thứ đó mà nó bắt rễ sâu nhất. Chính từ những thứ đó mà nó nở hoa.

18. Trước kia nghĩ rằng tình yêu là thứ khiến người ta ấm áp nhất, nhưng hôm nay mới thấy rõ rằng tình bạn thực ra còn đáng tin hơn tình yêu nhiều.

cham ngon ve tinh ban (10)

19. Đừng đi trước tôi vì có thể tôi sẽ không thể đi theo được

Đừng bước phía sau thôi vì tôi có thể không dẫn đường được

Đi cạnh tôi và đơn giản chỉ cần trở thành Bạn mà thôi.

cham ngon ve tinh ban (11)

20. BÈ sẽ luôn đi cùng bạn trên chiếc Limo nhưng BẠN THÂN sẽ đi xe bus cùng với bạn khi chiếc Limo bị hỏng.

21. Một người bạn chân thành sẽ bước cùng bạn khi cả thế giới quay lương về phía bạn.

cham ngon ve tinh ban (12)

Nhiều khi trong cuộc sống bạn sẽ không ý thức được rằn bạn bè, bạn thân quan trọng với mình đến nhường nào, nhưng khi có việc xảy ra bạn thân sẽ là người ở bên cạnh bạn, đồng hành và chia sẻ những khó khăn nhất trong cuộc sống của bạn. Đừng để khi tình bạn mất đi rời mới phát hiện ra, hãy để bạn bè biết bạn vẫn luôn quan tâm đến người ta bằng những câu châm ngôn tình bạn hay nhất mọi thời đại nhé!

Loading...