Tổng hợp những câu nói hay về sự vô ơn hay và đúng nhất

1277
nhung cau noi hay ve su vo on (4)

Ở đời ai dám bảo đảm mình sẽ không bao giờ gặp những kẻ vô ơn, chắc chắn sẽ có đúng không nào! Dưới đây tudiencuocsong.com sẽ tổng hợp những câu nói hay về sự vô ơn trong cuộc sống hay và ý nghĩa nhất cho mọi người, nếu bạn đang nằm trong số đó hay những người bạn đang gặp tình trạng tương tự thì hãy gửi những câu stt này đến để an ủi họ nhé!

Vô ơn là gì?

Không ai có thể định nghĩa chính xác được vô ơn là gì, tùy từng trường hợp mà chúng ta sẽ có những phán xét khác nhau, nhìn chung vô ơn là tật xấu của rất nhiều người trong xã hội, là hành động chỉ biết đến bản thân mình, bỏ quên đạo đức xã hội, quên mất luôn thường đạo lý, quên mất người có ơn nghĩa đối với mình, với cha mẹ đã nuôi nấng mình. Sự vô ơn rất đáng khinh và người vô ơn bị xã hội lên án chê trách.

Những câu nói hay về sự vô ơn hay và đúng nhất

1. Một trong những thái độ sống bị phê phán nhiều hiện nay đó là tính cách: “Ăn cháo đá bát – Qua cầu rút ván – Được cá quên nơm …” mà kho tàng ca dao tục ngữ Việt Nam đã nêu ra để minh họa cho một tính cách khá phổ biến trong xã hội hiện nay, đó là sự vô ơn!

Loading...

2. Đáy biển tuy sâu nhưng người đời đo được. Lòng người tuy ngắn nhưng chẳng ai đo được bao giờ.

nhung cau noi hay ve su vo on (1)

3. Tại sao? Do tính tự cao trong mỗi con người, nhất là khi mình có một năng lực hay quyền lực nào đó thì sẽ cho là mình có thể làm mọi thứ, không cần sự giúp đỡ của ai hay thậm chí còn cho rằng đó là sự khôn ngoan biết lợi dụng kẻ khác của mình.

4. Kẻ vô ân bạc nghĩa là kẻ quên các điều người ta làm cho họ. Nhưng họ chẳng bao giờ quên các điều mà người ta không giúp họ được.

nhung cau noi hay ve su vo on (2)

5. Sự vô ơn bắt nguồn từ bé khi còn ở trong gia đình. Trong nhà thì con cái có thể suy nghĩ là việc mua sắm trang bị các tiện nghi vật chất của bố mẹ dành cho mình là một điều dĩ nhiên phải có, đâu cần có lời cám ơn!

6. Có những người ” Nhìn ” thì rõ, mà ” Trông ” lại không biết.

nhung cau noi hay ve su vo on (3)

7. Cái nguy hiểm của thời đại chúng ta không phải là thấy máy móc suy nghĩ như con người mà thấy con người suy nghĩ như một cái máy!.

8. Quyền lợi làm cho con người tối tăm, ngu muội.

9. Ở đời có ít miệng lưỡi xấu hơn là tai nghe chuyện xấu.

10. Lấy lợi chung của nước làm lợi riêng của mình thì gọi là kẻ làm hại nước.

nhung cau noi hay ve su vo on (4)

11. Tha thứ là hình thù tế nhị nhất của sự trả thù.

12. Chúng ta vẫn tưởng rất nhiều người tốt, thật ra họ chỉ là những người nhu nhược mềm yếu.

13. Biết hay mà không tin gọi là dở. Biết dở mà không chừa gọi là ngu.

14. Kẻ chịu ơn thường sợ người. Kẻ làm ơn thường kiêu người.

nhung cau noi hay ve su vo on (5)

15. Trong phòng khách thì thiên hạ đều tỏ ra là người lịch sự. Nhưng trong phòng ăn thì chân tướng con người thế nào đều hiện ra.

16. Thuốc đắng thì hết bệnh, nói thẳng thường bị oán hờn.

17. Cảnh giàu sang giống như nhà trọ. Chỉ có người cẩn thận mới ở được lâu.

18. Hy vọng là một liều thuốc không trị khỏi bệnh, nhưng nó khiến ta chịu đựng đau khổ được lâu.

nhung cau noi hay ve su vo on (6)

19. Chúng ta không thể nào sống chung nhau; tôi thì có những tật xấu vô cùng; còn anh thì cũng có những nết tốt vô cùng.

20. Tự xấu hổ với mình hơn là xấu hổ với người khác.

Trên đây là những câu nói vô ơn hay mà chúng tôi sưu tầm cho các bạn, những thói vô ơn này đáng bị lên án và trê trách, nếu bạn đọc được bài viết này hãy share cho mọi người để cuộc sống trở lên tốt đẹp và có ý nghĩa hơn.

Loading...