Tuyển tập những câu nói hay về tuổi trẻ bạn không thể bỏ qua

495
nhung cau noi hay ve tuoi tre (17)

“Tuổi trẻ là những khát khao, tuổi trẻ là những giấc mơ”, có tuổi trẻ là có tất cả, và những câu nói hay về tuổi trẻ sẽ giúp bạn nhân ra rằng: tuổi trẻ là mùa hân hoan của cuộc đời, là quãng thời gian sôi nổi nhất, năng động nhất, nhiệt huyết nhất và điên cuồng nhất. Khi còn trẻ bạn có quyền làm tất cả mọi thứ mình muốn, một con đường trải rộng đang chờ bạn ở phía trước hãy biết quý trọng những gì bản thân bạn đang có. Bởi nếu tuổi trẻ qua đi bạn sẽ chẳng còn gì cả, vì tuổi trẻ không bao giờ quay trở lại, do đó hãy sống hết mình, điên hết mình và làm mọi thứ mình muốn ngay khi còn có thể.

Hãy cùng tudiencuocsong.com tham khảo ngay những câu châm nói hay về tuổi trẻ qua bài viết dưới đây và cùng chiêm nghiệm những ý nghĩa của tuổi trẻ nhé!

Những câu nói hay về tuổi trẻ bạn không thể bỏ qua

1. Có dòng suối của tuổi trẻ: nó ở trong tâm trí bạn, tài năng của bạn, sự sáng tạo bạn mang đến cho đời và nhịp sống của những người bạn yêu. Khi bạn học được cách lấy nước từ nguồn này, bạn sẽ thực sự đánh bại tuổi tác.

nhung cau noi hay ve tuoi tre (1)

2. Tuổi thanh xuân và tươi đẹp, nhưng tuổi thanh xuân của một người có thể bình thản, cũng có thể rực lửa anh hùng; có thể trôi qua vô vị để rồi hối tiếc, cũng có thể bước tiếp những bước vững vàng tới tuổi thanh xuân huy hoàng tráng lệ.

nhung cau noi hay ve tuoi tre (1)

3. Tuổi thanh xuân tuổi đẹp nhất. Độ tuổi đáng quý nhất của mỗi chúng ta. Tại thời điểm ấy, cũng chính vì ta chưa đủ lớn khôn, trưởng thành, mà ta lại có thể sống là chính mình, làm những điều mình muốn. Quả thật, nếu được chọn, ta vẫn muốn chìm đắm trong tuổi thanh xuân lần 2.

Loading...

nhung cau noi hay ve tuoi tre (2)

4. Nếu những người trẻ tuổi các anh có sự khôn ngoan, ác quỷ chẳng làm gì được các anh, nhưng vì các anh không khôn ngoan, các anh cần đến người già chúng tôi.

nhung cau noi hay ve tuoi tre (3)

5. Tuổi xuân là quãng thời gian để con người nhớ nhung, hoài niệm. Khi bạn ôm nó vào lòng, nó sẽ chẳng đáng một xu, chỉ khi bạn dốc hết nó, quay đầu nhìn lại, tất cả mới có ý nghĩa. Những người đã từng yêu và làm tổn thương chúng ta đều có ý nghĩa với sự tồn tại tuổi xuân của chúng ta.

nhung cau noi hay ve tuoi tre (4)

6. Khi bạn còn trẻ, hãy trải nghiệm vì đã trải qua rồi thì không có cách nào để quay đầu đi lại. Bạn chỉ còn cách nhìn lại và mỉm cười. Vậy thì hãy sống cho mình một tuổi trẻ thật tươi đẹp, để khi nhìn lại, bạn có thể mỉm cười hạnh phúc.

nhung cau noi hay ve tuoi tre (5)

7. Những người trẻ tuổi học sống thế nào bằng ngay lập tức thử trải nghiệm cuộc sống.

nhung cau noi hay ve tuoi tre (6)

8. Đương nhiên, khi chúng ta còn trẻ, làm sao chúng ta tin rằng sẽ có ngày định mệnh khiến chúng ta không đạt được những điều mình mong muốn?

nhung cau noi hay ve tuoi tre (7)

9. Tuổi trẻ là tuổi của sự hi vọng, hoài bão và ước mơ. Cuộc đời của bạn sẽ không còn có khả năng tỏa sáng thêm một lần nào nữa. Vì vậy, dù điên cuồng thế nào, hãy cũng làm đi nhé!

nhung cau noi hay ve tuoi tre (9)

10. Chẳng có cảnh nào đáng buồn hơn là thấy một người bi quan trẻ tuổi.

nhung cau noi hay ve tuoi tre (8)

11. Trong kẽ hở của thời gian và hiện thực, tuổi xuân cũng như sắc đẹp, mỏng manh như trang giấy bị gió hong khô.

nhung cau noi hay ve tuoi tre (10)

12. Tuổi trẻ luôn khiến ta nhớ về và luyến tiếc. Tiếc cho một tuổi trẻ đã qua và mong ước một lần được trẻ lại. Dù rằng không có lần thứ hai.

nhung cau noi hay ve tuoi tre (11)

13. Tuổi thanh xuân là cột mốc, cột mốc quan trọng nhất trong cuộc sống. Tuy nhiên, cái quan trong, không nằm ở đấy là tuổi thanh xuân mà nằm ở, những gì bạn đã trải qua trong tuổi thanh xuân. Có những điều, những sự việc, những con người sẽ ở cùng tuổi thanh xuân của bạn, cùng tạo nên những kí ức đẹp nhất.

nhung cau noi hay ve tuoi tre (12)

14. Nếu tuổi trẻ không phát ra ánh sáng rực rõ, mọi thứ sẽ mất đi sức hút.

nhung cau noi hay ve tuoi tre (13)

15. Khi bạn còn đang ở tuổi thanh xuân, bạn luôn cho rằng mọi câu hỏi đều có thể tìm ra lời đáp, nhưng khi đã già, biết đâu bạn lại cảm thấy, trong đời người thực ra không có cái gì gọi là lời đáp cả.

nhung cau noi hay ve tuoi tre (14)

16. Tuổi trẻ là tuổi bổng bột, tuổi trẻ cũng là tuổi dễ bị lạc lối. Nhưng, đừng lo lắng và e ngại sai lầm của tuổi trẻ. Vì đó chính là bài học cho chính bạn để trưởng thành.

nhung cau noi hay ve tuoi tre (15)

17. Tuổi trẻ giống như buổi sáng của một ngày, nó trong sạch tinh khiết, luôn tràn ngập tưởng tượng xa vời và hài hòa.

nhung cau noi hay ve tuoi tre (16)

18. Khi còn trẻ, người ta luôn muốn bỏ đi. Hãy luôn sẵn sàng cho những cuộc chia ly dù là định sẵn hay bất ngờ. Bởi, bạn sẽ chẳng thể bao giờ biết được rằng lần hội ngộ tiếp theo sẽ là khi nào, ngày mai, ngày kia hoặc không bao giờ . Vì tuổi xuân là những cuộc chia ly không định ngày gặp lại.

nhung cau noi hay ve tuoi tre (17)

19. Tuổi trẻ và hi vọng vốn đã tồn tại cùng nhau ngay từ lúc bắt đầu. Chẳng có gì lạ khi người ta nói, tuổi trẻ là tuổi của ước mơ và hoài bão. Tuổi của những hi vọng tương lai. Tuổi của những khát vọng ngông cuồng. Thế nhưng, chẳng có gì phải phàn nàn về tuổi trẻ cả. Vì hi vọng là sức mạnh của con người.

nhung cau noi hay ve tuoi tre (18)

20. Tư thái của người trẻ tuổi khi nỗ lực hướng về một mục tiêu nào đó, là tư thế mạnh mẽ nhất, mới mẻ nhất, tươi đẹp nhất. Trên thế giới không tìm được điều gì đẹp đẽ hơn đấu tranh gian khổ của tuổi trẻ.

nhung cau noi hay ve tuoi tre (19)

21. Ai cũng có tuổi trẻ và những câu chuyện về tuổi trẻ của riêng mình, trong mỗi câu chuyện ấy đều có những hồi ức đẹp kèm theo cả sự nuối tiếc mãi in dấu lại nơi đáy trái tim.

nhung cau noi hay ve tuoi tre (20)

22. Có những người, họ đã chết đi tại cái độ tuổi thanh xuân ấy, với những lối mòn và tư tưởng cũ kĩ. Họ đã để bản thân mình mang xiềng xích. Tự bó buộc mình vào cái thế giới đang sống. Không còn hi vọng, không còn ước mơ, hoài bão, không còn động lực và mục tiêu ở tương lai.

nhung cau noi hay ve tuoi tre (21)

23. Tuổi thanh xuân rồi sẽ qua đi, nhưng sức mạnh thì không. Mọi sự cố gắng luyện tập, đều chỉ vì muốn dùng sức mạnh để chiến thắng bản thân. Bởi vì ngoài bản thân mình ra, sẽ không còn đối thủ nào khác nữa.

nhung cau noi hay ve tuoi tre (22)

24. Lý do tuổi trẻ chúng ta là một trải nghiệm đau khổ, vì nó chứa đầy những điều chúng ta không biết. Giống như khi làm bài kiểm tra, có quá nhiều chỗ trống, khiến ta không biết phải điền gì vào đó. Khi nghĩ lại quãng thời gian đó, không có đáp án chính xác nào cho những chỗ trống cả. Nhưng không biết vì sao tôi có một nỗi sợ đối với người cầm đáp án và người chấm. Và cả nỗi sợ tôi sẽ viết đáp án khác với mọi người. Tuổi 20 của tôi luôn là một kỳ thi đầy căng thẳng như vậy.

nhung cau noi hay ve tuoi tre (23)

25. Học không chơi đánh rơi tuổi trẻ, chơi không học thấy khỏe hẳn ra.

nhung cau noi hay ve tuoi tre (24)

26. Ôi! Tuổi trẻ, tuổi trẻ! Có lẽ toàn bộ bí mật kì diệu của bạn không ở chỗ có thể làm ra mọi thứ, mà ở chỗ hi vọng làm ra mọi thứ.

nhung cau noi hay ve tuoi tre (25)

27. Tuổi thanh xuân giống như một cơn mưa rào, dù cho bạn từng bị cảm lạnh vì tắm mưa thì bạn vẫn muốn được đắm mình trong cơn mưa ấy lần nữa.

nhung cau noi hay ve tuoi tre (26)

28. Có những người, bạn không có cách nào quên được

Có những việc, bạn không thể nào quên được

Có những tình bạn sẽ không bao giờ gặp lại nữa

Thông thường, khi kí ức càng rõ nét thì càng tàn nhẫn.

Chúng ta đã từng tưởng rằng, sau này trưởng thành sẽ được ở bên nhau

Thực ra, trưởng thành có nghĩa là chia ly.

nhung cau noi hay ve tuoi tre (27)

29. Tuổi trẻ quá phóng túng làm mất đi điều thứ vị của tâm hồn, quá kiềm nén sẽ mất đi sự linh hoạt của đầu óc.

nhung cau noi hay ve tuoi tre (28)

30. Ai cũng có tuổi trẻ và những câu chuyện tuổi trẻ của riêng mình, trong mỗi câu chuyện ấy đều có những hồi ức đẹp kèm theo cả sự nuối tiếc mãi in dấu lại nơi đáy tim.

nhung cau noi hay ve tuoi tre (29)

Hãy để tuổi trẻ trở lên có ý nghĩa nhất có thể, đừng để nó vuột qua đi mới cảm thấy hối tiếc, hãy để những câu nói hay về tuổi trẻ giúp tuổi trẻ của bạn được thăng hoa. Hãy chắp cánh nay từ bây giờ để những hoài bão, những khát vọng lớn lao của bạn cháy cùng với đam mê ngay hôm nay. tudiencuocsong.com luôn mang đến cho các bạn những câu nói, câu châm ngôn hay về tuổi trẻ và về cuộc sống, hãy luôn đồng hành và theo dõi chúng tôi nhé.

Loading...