Otaku là gì? Bạn có phải là một otaku hay không?

244
otaku là gì

Tôi tin rằng, ở đâu đó bạn đã từng nghe qua từ otaku. Chính vì tò mò về ý nghĩa của otaku là gì mà chúng ta mới được gặp nhau trong bài viết này đúng không nhỉ. Vậy chẳng có lý do gì mà chúng ta không đi tiếp nhỉ.

Otaku là gì?

otaku là gìOtaku là một từ tiếng Nhật được sử dụng như một thuật ngữ ám chỉ những đối tượng quá cuồng trò chơi, hoạt hình, yêu thích quá mức các thể loại truyện tranh, hóa trang, nhân vật giấy 2D… sự yêu thích một cách quá đà, đến mức người ngoài nhìn vào và coi đó là một sự điên rồi, một quá đà vô bổ trong cuộc sống. Tất nhiên những otaku đều thu mình trong thế giới của họ và chẳng bận tâm tới những dèm pha về bản thân.
Otaku mang ý nghĩa tiêu cực. Càng ngày, nghĩa của nó càng tiêu cực, và đến thời điểm này thì những người được gọi là otaku đều không có gì tốt đẹp, thế nhưng cũng có nhiều người lại tự cho rằng mình là một otaku.
Tuy nhiên, quan niệm cũng như thái độ về otaku trong xã hội Nhật vẫn còn nhiều quan điểm trái chiều và chưa có một cách nhìn nhận thống nhất. Người ủng hộ cũng có mà người phê phán, ác cảm vẫn còn nhiều.

Vậy làm thế nào để nhận biết mình có phải là một otaku hay không?

otaku là gìAi cũng có một niềm đam mê riêng, một sở thích riêng thì những đam mê hay sở thích riêng, chính vì thế mà những otaku được nhận biết qua các dấu hiệu sau:

  • Đam mê các dòng truyện, phim hoạt hình, … theo thể loại Anime, Manga của nhật. Săn đón, đọc và xem tất cả những gì liên quan tới thể loại này.
  • Sẵn sàng bỏ thật nhiều tiền, thời gian, công sức, … để sở hữu những cuốn truyện, phim có liên quan tới Anime, Manga.
  •  Phát cuồng đến mức quần áo, chỗ ở, kiểu tóc, … đề bắt chước các nhân vật trong các bộ truyện hay phim.

Vậy bạn có phải là một Otaku? Hãy cân nhắc những điều mà chúng tôi chia sẻ để tránh những sự “quá đà” nhé. Chúc các bạn vui vẻ.

Loading...