Phốt là gì? Những đối tượng thường bị bóc phốt?

280

Dính phốt, bóc phốt… là những từ mà hiện nay giới trẻ sử dụng rất nhiều từ mạng xã hội cho tới đời thực. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa thực sự biết phốt là gì? Để giúp các bạn hiểu rõ, hiểu đúng và sử dụng chúng đúng cách, chúng tôi sẽ cung cấp những thông tin cần thiết trong bài viết dưới đây. Mời các bạn tham khảo.

Phốt là gì?

phốt là gìPhốt là một từ tiếng lóng mà giới trẻ thường xuyên sử dụng trên mạng xã hội để nói về những thông tin về tổ chức, cá nhân như thông tin cá nhân, hình ảnh, video,… mà họ không muốn công khai ra ngoài để mọi người biết. Những thông tin này thường là những việc làm không tốt, những sai lầm tai hại đã xảy ra trong quá khứ đã bị chỉ trích, những hình ảnh không đẹp của cá nhân,… Tất cả mọi điều không tốt đẹp mà họ muốn giấu kín nhưng lại bị lộ là ngoài gọi là phốt.
phốt là gìPhốt có thể được ai đó sử dụng để hạ thấp uy tín của đối thủ hay người mình ghét nhằm mục đích làm mất uy tín, danh tiếng của tổ chức, cá nhân nào đó. Nhưng mục đích cuối cùng của bóc phốt là phơi bày một sự vật nào đó ra ngoài, cho mọi người thấy được sự tồi tệ của người dính phốt nhằm bôi nhọ danh tiếng, hình ảnh của cá nhân, tổ chức noà đó. Tuy nhiên, người bị công khai đôi khi cũng sử dụng “phốt” để truyền thông, PR bản thân nhằm muốn nổi tiếng để lợi dụng cồng đồng vì một mục đích nào khác có tính toán.

  • Bóc phốt: là người tiết lộ những thông tin không mấy tốt đẹp, những việc làm sai trái của họ. Là người đưa phốt công khai ra cho tất cả mọi người cùng biết.
  • Dính phốt: Một hoặc nhiều người là nạn nhân của người bóc phốt.

Những đối tượng thường bị bóc phốt?

Một số đối tượng có khả năng bị bóc phốt nhiều trên mạng xã hội, ví dụ như:

  • Người nổi tiếng, hot face: luôn luôn bị nhòm ngó, bóc phốt để tạo scandal cho dư luận bàn tán.
  • Các tổ chức doanh nghiệp: nhiều tổ chức khi bán hàng trên mạng thường bị bóc phốt để giảm uy tín, gây tiếng xấu, gây thiệt hại về doanh thu và thương hiệu.
  • Bạn bè, người yêu hay một cá nhân nào đó: bị bóc phốt vì cách sống không đẹp, không đứng đắn, thậm chí là trái với thuần phong mỹ tục.

Hy vọng qua bài viết này các bạn có thể hiểu hơn về từ phốt là gì và mục đích khi tạo phốt. Hãy sống đẹp, sống văn mình để không bao giờ bị “bóc phốt” nhé.

Loading...