Pm là gì? Kí hiệu dễ bị hiểu lầm nhất hiện nay

299
pm là gì

Khi sử dụng mạng xã hội các bạn thường xuyên gặp những từ ngữ viết tắt như stt, atsm, pm… nhưng lại không hiểu được nghĩa của chúng. Bài viết này của tudiencuocsong sẽ giúp bạn phân tích ý nghĩa của từ pm là gì? Hãy cùng theo dõi nhé.

Pm là gì?

pm là gìPM là từ viết tắt của Personal Message hay Private Message, có nghĩa là tin nhắn cá nhân. Với những người sử dụng facebook thì chắc chắn biết được cụm từ này khi nhắn tin với người khác.
Ví dụ như 2 người đang cùng nói chuyện, nếu có gì đó người ấy muốn hỏi gì nhưng bạn vẫn chưa có câu trả lời thì người kia sẽ nhắn rằng có gì pm lại nhé. Hoặc một trường hợp khác người ấy cũng nhắn tin cho bạn nhưng bạn không online facebook thì người ấy sẽ bảo “có gì khi nào đọc được tin nhắn pm lại cho mình nhé”. Pm được hiểu một cách đơn giản là nhắn nhủ, là nhắc nhở người mình trả lời tin nhắn của người kia. Nó được hiểu trong 2 trường hợp là bạn có online và không online. Thường thì họ sẽ không dùng các từ như “khi nào online nhắn tin lại cho mình nhé”.

Pm còn có ý nghĩa gì khác không?

pm là gìPM là viết tắt của từ gì ngoài Personal Message hay Private Message? Pm có nhiều cách hiểu khác như:

  • PM: Post Meridiem = After midda (theo tiếng Latin) nghĩa là sau 12 giờ trưa
  • Project manager: người quản lý dự án.
  • Product manager: người quản lý sản phẩm.
  • Presentation manager: quản lý trình diễn.
  • Prime Minister: thủ tướng.
  • Phone me: gọi cho tôi.
  • Phrase modulation: sự điều biến pha – dùng trong chuyên ngành kỹ thuật…

Qua bài viết này bạn cũng biết được PM không chỉ có một nghĩa mà chúng còn mang nhiều ý nghĩa khác nhau. Chính vì vậy cần dựa vào ngũ cảnh để dịch nghĩa nhé.

Tham khảo: STT là gì?

Loading...
Loading...