Pomade là gì? Có những loại pomade nào phổ biến hiện nay

427
pomade là gì

pomade là gì Pomade là gì? Pomade đã dần trở thành người bạn quen thuộc với những chàng trai yêu thích mái tóc chỉn chu. Để sở hữu mái tóc mơ ước này các bạn hãy tìm hiểu về Pomade cùng chúng tôi để biết cách lựa chọn và sử dụng chúng một cách tốt nhất nhé.

1. Pomade là gì?

Pomade là sản phẩm tạo kiểu cho tóc dành cho nam giới. Nhưng khác với những sản phẩm tạo kiểu khác, pomade đặc trưng bởi độ bóng bẩy hoàn hảo. Bạn có thể phân biệt những loại pomade khác nhau nhờ vào độ bóng, khả năng giữ nếp, độ kết dính và độ hoàn thiện khi sử dụng trên tóc. Pomade bắt đầu được sử dụng từ rất lâu, đặc biệt là khi những kiểu tóc cổ điển như slick back trở nên thịnh hành, thay vì wax, người ta biết đến pomade và độ bóng bẩy hoàn hảo của chúng. Và giờ Pomade đã trở thành một phần không thể thiếu đối với những quý ông lịch lãm.

2. Những loại pomade phổ biến hiện nay

pomade là gìPomade được sử dụng rộng rãi ở nhiều nơi, tuy nhiên có hai loại Pomade phổ biến nhất là Pomade gốc nước và Pomade gốc dầu:

  • Pomade gốc nước: Pomade gốc nước là dòng sản phẩm dành cho những kiểu tóc dễ vào nếp, có nếp sẵn hoặc những chàng trai có mái tóc mỏng, tơ. Điểm nổi bật nhất của pomade gốc nước đó chính là khả năng giữ hương lâu, dễ dàng rửa trôi sau khi sử dụng. Nhưng nhược điểm của Pomade gốc nước là dễ bay mất độ bóng (độ bóng sẽ giảm dầu theo thời gian tạo kiểu). Bởi thành phần chính của pomade gốc nước là nước, sáp ong, tinh dầu từ trái cây và hương liệu từ các loài hoa. Chính vì thế, chắc hẳn bạn sẽ chẳng bao giờ phải sợ pomade gốc nước có chất bảo quản hay không.
  • Pomade gốc dầu: Đây là sản phẩm được lựa chọn nhiều nhất, bởi với thành phần sáp ong (là thành phần chính), tinh dầu và hương liệu tự nhiên. Pomade gốc dầu với ưu điểm là giữ nếp cực tốt, thích hợp với mọi chất tóc, kể cả những mái tóc cứng và khó vào nếp. Đặc biệt pomade gốc dầu có khả năng lưu hương và giữ độ bóng lâu dài. Nhưng nhược điểm của pomade gốc dầu đó chính là khả năng rửa trôi kém (khó rửa trôi), tuy nhiên bạn cũng không cần quá phải lo lắng bởi pomade gốc dầu được làm từ 100% thành phần tự nhiên nên cũng chẳng phải lo có hại tóc.

3. Sử dụng pomade như thế nào?

pomade là gìPomade không khô và có thể lâu trôi hơn so với những sản phẩm gôm xịt tóc và gel vuốt tóc. Pomade được sử dụng để tạo kiểu tóc giúp tóc sẫm màu hơn, mượt hơn, bóng hơn và thường kết hợp với kiểu tóc nam trơn mượt. Vì có dầu hoặc sáp tự nhiên, pomade có thể lưu lại qua vài lần gội rửa, mặc dù nó dễ dàng bị loại bỏ bằng cách sử dụng dầu gội tẩy mạnh hoặc bất kỳ dầu gội đầu nào được thiết kế cho tóc dầu. Do khó khăn khi tẩy rửa pomade khỏi tóc, nhiều nhãn hiệu pomade hiện nay chủ yếu là gốc nước và có ít chất sáp hơn. Những sản phẩm này có thể tẩy gội được dễ dàng hơn nhưng thường không mang lại tính linh hoạt và độ bền tương tự như sản phẩm gốc dầu truyền thống.

4. Sự khác biệt giữa sáp vuốt tóc và pomade

pomade là gìSự khác biệt giữa sáp vuốt tóc và pomade là pomade dành cho mái tóc có vẻ ngoài mượt, bóng loáng, còn sáp thì không. Tuy nhiên, hiện nay sự khác biệt giữa sáp vuốt tóc và pomade đang trở nên mơ hồ đặc biệt từ lúc nhiều pomade chứa sáp ong.
Trên đây là những thông tin mà chúng tôi cung cấp cho các bạn về pomade là gì, mong rằng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn có thêm được những phương pháp làm đẹp hữu hiệu dành cho mình.

Loading...
Loading...