RIP là gì? Tại sao giới trẻ lại sử dụng nhiều trên mạng xã hội

358
rip là gì

Dạo gần đây giới trẻ thường xuyên bình luận từ “RIP” trên một bức ảnh hay một topic của người bạn. Vậy bạn có thắc mắc RIP là gì? Tại sao lại sử dụng từ RIP không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết này nhé.

RIP là gì?

rip là gìRIP là chữ viết tắt của từ Rest In Peace trong tiếng Anh. Ngoài ra theo tiếng latin thì R.I.P được viết tắt từ requiescat in pace hoặc requiescant in pace cũng có thể viết tắt là RIP. Cả hai cách viết này đều có nghĩa chung là hãy yên nghỉ, yên nghỉ, an giấc ngàn thu, xin chia buồn….

Tại sao lại sử dụng từ RIP?

rip là gìTừ RIP được sử dụng như lời nhắn gửi đến người đã mất với ý nghĩa là hãy yên nghỉ hoặc an giấc nghìn thu hay nó cũng có thể xem như lời chia buồn. Nó được sử dụng thể hiện sự thương tiếc đối với cho người đã mất, một nghĩa cử cao đẹp và mang tính nhân văn cao cả. Tuy nhiên, giới trẻ Việt Nam sử dụng từ RIP trên mạng xã hội với mục đích trêu đùa nhau là chính.

Không dừng lại ở đó!

rip là gìRIP còn được sử dụng trong facebook. RIP Facebook là cách người nào đó báo cáo sai phạm số lượng lớn đối với tài khoản của bạn để Facebook hiểu nhầm tài khoản của bạn bị hack, chứa nội dung tình dục, bị lạm dụng, hay tài khoản giả mạo,… điều này sẽ dẫn đến tình trạng tài khoản của bạn bị khóa. Và sau 2 tuần nếu tài khoản của bạn không được bạn xác thực thì sẽ bị xóa hoàn toàn. Cũng có một số trường hợp, hacker tố cáo bạn giả mạo tài khoản trong khi chính hacker mới là người đang giả mạo bạn. Để chống RIP Facebook thì điều cơ bản nhất thì bạn cần bảo vệ thông tin cá nhân của mình một cách tốt nhất.
Ngoài ra từ RIP còn có thể hiểu 1 nghĩa khác là nén các file. Bạn sẽ gặp các dạng như Game rip, dvd rip…. Đây là có nghĩa là game, dvd đã được nén lại để giảm dung lượng trước khu gửi cho ai đó hoặc đưa lên mạng bằng những cách khác nhau.
Giờ thì bạn đã hiểu rip là gì rồi chứ nhỉ? Nếu có bất cứ thắc mắc về từ nào thì các bạn hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp nhé.

Loading...