SEM là gì? SEM quan trọng như thế nào? SEM khác SEO ở điểm gì?

275
sem là gì

Việc xuất hiện trên Top 1 các công cụ tìm kiếm là điều mà bất cứ đơn vị kinh doanh nào cũng mong muốn, và SEM là phương pháp giúp họ thực hiện điều đó. Vậy SEM là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

SEM là gì?

sem là gìSEM viết tắt là Search Engine Marketing, là tiếp thị trên công cụ tìm kiếm. SEM là một hình thức Internet Marketing và là một phương pháp marketing nhằm tăng sự hiện diện của bạn hay doanh nghiệp, tổ chức thông qua công cụ tìm kiếm. SEM là 1 hình thức của Online Marketing. SEM được áp dụng vào các công cụ tìm kiếm như Google, Bing, Yahoo … Trong kênh Online Marketing, thì SEM (Search Engine Marketing) được coi là phần quan trọng nhất.
sem là gìMục tiêu của SEM là tăng khả năng hiển thị trong các công cụ tìm kiếm bằng cách đạt được thứ hạng cao hơn trong SERPS (các trang kết quả của công cụ tìm kiếm) hoặc vị trí hàng đầu cho các vị trí đặt quảng cáo. Vị trí quảng cáo và thứ hạng cao hơn có nghĩa là lưu lượng truy cập nhiều hơn và điều này có một số lợi thế.
SEM là quá trình tiếp thị với mục tiêu nhận được nhiều khả năng hiển thị trong công cụ tìm kiếm hoặc bằng cách nhận được nhiều lượng truy cập miễn phí(SEO) hoặc giao dịch có trả tiền (PSA – Paid search advertising: Quảng cáo qua tìm kiếm có trả tiền).
Đây cũng là lý do tại sao toàn bộ quá trình được gọi là Pay-per-click hoặc PPC. Bing và Yahoo có một hệ thống tương tự nhưng nó không thành công và được biết đến rộng rãi như Adwords.

Bạn có biết SEM quan trọng như thế nào không?

sem là gìHiện google là trang tìm kiếm số 1 hiện nay, chính vì thế mà SEM có vai trò không hề nhỏ đối với chiến lược kinh doanh của doanh nghiệp.
94% người dùng đang sử dụng các thiết bị di động để tìm kiếm các website.
Tìm kiếm trả tiền chỉ chiếm 5% tổng lưu lượng truy cập vào các website
Kĩ thuật tìm kiếm địa phương (Local search) là loại truy vấn tìm kiếm đang có tốc độ phát triển nhanh nhất
Tìm kiếm có trả tiền sẽ giúp website của bạn được chú ý nhanh hơn so với việc SEO thủ công.
Chính vì những điều trên mà bạn cần một chiến lược SEM tốt để thúc đẩy lưu lượng truy cập tới trang web của bạn.

SEM khác SEO như thế nào?

sem là gìSEM (viết tắt của Search Engine Marketing ) là quá trình tiếp thị với mục tiêu nhận được nhiều khả năng hiển thị trong công cụ tìm kiếm hoặc bằng cách nhận được nhiều lượng truy cập miễn phí (SEO) hoặc giao dịch có trả tiền (PSA)
Sự khác biệt giữa SEO và SEM là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, một phần của tiếp thị công cụ tìm kiếm hoặc tiếp thị tìm kiếm vì nó được biết đến rộng rãi. Cả hai quy trình đều nhằm mục đích tăng khả năng hiển thị trong các công cụ tìm kiếm.
SEO là về việc tối ưu hóa trang web của bạn để có được thứ hạng tốt hơn trong kết quả tìm kiếm trong khi SEM vượt xa SEO. Nó bao gồm các phương pháp khác có thể giúp bạn có nhiều khách truy cập từ công cụ tìm kiếm như quảng cáo PPC (Pay-Per-Click).
Trên đây là những thông tin mà chúng tôi cung cấp cho bạn để giải đáp thắc mắc của bạn, mong rằng qua những thông tin này các bạn sẽ hiểu rõ hơn SEM là gì và giữa SEM và SEO khác nhau như thế nào. Nếu có bất cứ thắc mắc nào hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp nhé.

Loading...