Shopee là gì? Cách đăng ký ứng dụng này như thế nào?

280

SHOPEE LÀ GÌ? Cũng giống như Lazada, Tiki, Adayroi, Lotte, Shopee là kênh mua sắm miễn phí vận chuyển toàn quốc được nhiều người sử dụng. Tuy nhiên, còn nhiều người chưa biết shopee là gì?

Để giúp mọi người hiểu rõ hơn về ứng dụng này, bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết nhất.

Shopee là gì?

Shopee là gì?

Shopee là một ứng dụng mua sắm và bán hàng trực tuyến đã được phát triển tại các nước Đài Loan, Philipines, Singapore, Malaysia, Indonesia, Thái Lan và Việt Nam. Ứng dụng này đã được hàng triệu người dùng tại Việt Nam sử dụng và có hàng ngàn loại mặt hàng được đăng bán trên đây. Đây được xem là thành công của Shopee tại Việt Nam.

Đây là một sản phẩm có nền tảng trực tuyến được xây dụng bởi Garena – Chủ đầu tư của Shopee là công ty Garena (Singapore) được thành lập hồi năm 2009 và về đến Việt Nam vào khoảng tháng 07/2015. Ứng dụng này để kết nối người dùng với nhau mà cụ thể là giữa người mua và ngưới bán. Giao dịch sẽ được thống nhất giữa người mua và người bán, có thể trao đổi về sản phẩm cũng như giá cả trước khi giao dịch giữa hai bên.

Tại sao Shopee lại được nhiều người sử dụng?

Shopee là gì?

Ngoài việc tiện lợi trong các giao dịch mua, bán trực tuyến, Shopee còn quy định các chính sách bảo vệ người mua / người bán, hỗ trợ giải quyết những tranh chấp liên quan đến Đổi / trả hàng (điều mà nhiều người tiêu dùng khó được giải quyết khi tiến hành mua hàng online qua các shop riêng lẻ).

Loading...

Bên cạnh đó, chi phí vận chuyển cũng được kênh thương mại điện tử này hỗ trợ bằng nhiều cách như giảm tải hoặc freeship, kênh này cũng không quá gắt gao và khó khăn trong việc lựa chọn shop hay cửa hiệu được phép kinh doanh. Điều này đã khiến nhiều đơn vị kinh doanh “chọn mặt gửi vàng”, lựa chọn bán hàng trên Shopee.

Tìm Hiểu thêm : instagram là gì? – Comment Là Gì? để có thể bán hoặc mua hàng tốt nhất nhé.

Hướng dẫn cách đăng ký bán hàng trên Shopee

Shopee là gì?

Nếu bạn đang kinh doanh online, dù là mặt hàng nào đi chăng nữa, bạn vẫn có thể đăng kí “gian hàng” và bán chúng trên Shopee. Các bước đăng kí bán hàng trên Shopee cũng không quá phức tạp. Bạn có thể làm theo các hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Đăng kí tài khoản

Truy cập vào trang Shopee.vn, bắt đầu đăng kí tài khoản thành viên. Bạn có thể đăng kí tài khoản mới thông qua nút “ĐĂNG KÍ” ở trên cùng bên phải hoặc bạn có thể đăng nhập nhanh thông qua email, Facebook…

Bước 2: Thiết lập “gian hàng” riêng

Sau khi đăng ký tài khoản thành công, các bạn vào https://banhang.shopee.vn/account/signin để hoàn thành gian hàng của mình.
Tiếp tục vào mục “Thiết lập shop”, điền những thông tin cần thiết như Số điện thoại, Địa chỉ shop, tài khoản/thẻ ngân hàng, phương thức vận chuyển…

Bước 3: Đăng sản phẩm và bắt đầu bán hàng

Tiếp theo đó, bạn đã có thể đăng tải những sản phẩm của mình bằng cách quay trở lại giao diện banhang.shopee.vn sau đó chọn “Mục sản phẩm” > “Thêm 1 sản phẩm mới” > Tìm hình ảnh, chọn hình ảnh đã lưu từ máy tính của bạn. Sau khi bạn chọn xong, sẽ hiện ra những thông tin về sản phẩm để điền vào như tên sản phẩm, mô tả sản phẩm, danh mục, giá… Sau khi đăng xong sản phẩm bạn ấn “Lưu” rồi tiếp tục đăng những sản phẩm khác.
Ngoài ra, để bán được nhiều hàng với hiệu quả cao hơn, bạn cũng có thể tham gia một số chương trình khuyến mãi, chương trình bán hàng đặc biệt của Shopee. Khi đã có tài khoản bán hàng, thông tin về chương tình sẽ tự động hiển thị trong trang cá nhân của bạn, việc bạn cần làm chỉ là nhấn nút ĐĂNG KÍ và thiết lập các sản phẩm giá cả…

Trên đây là một số thông tin liên quan tới ứng dụng shopee là gì và cách đăng ký bán hàng. Hãy tìm hiểu thật kĩ để có được kệnh mua sắm và bán hàng hữu ích nhé. TDCS chúc bạn đọc mua may bán tốt.

NGUỒN : Định Nghĩa TDCS

Loading...