Soái ca là gì? Những tiêu chuẩn để trở thành soái ca là gì?

459
soái ca là gì

Thời gian gần đây giới trẻ thường xuyên sử dụng từ “Soái ca” để gọi một ai đó. Vậy bạn đã biết soái ca là gì? Những người như thế nào mới được gọi là soái ca? Hãy cùng tìm hiểu với chúng tôi nhé.

Soái ca là gì?

soái ca là gìKhái niệm soái ca bắt nguồn từ truyện ngôn tình của Trung Quốc. Soái ca là từ để chỉ một người con trai, một người đàn ông rất đẹp trai, giàu có, lịch thiệp, phong độ, trầm tĩnh, bản lĩnh, tài giỏi, thủy chung, là mẫu người đàn ông lý tưởng mà bất cứ cô gái nào cũng mơ ước được sở hữu, được yêu, được cưới. Không những thế, nhiều cô gái còn định nghĩa soái ca trong lòng mình là người vô cùng đẹp trai, siêu đẹp trai, còn đàng hoàng phong nhã, cộng thêm vào đó là nhà giàu có quyền thế. Nhưng lại yêu một cô gái không có gì đặc biệt.
Hay soái ca là 1 người đàn ông hoàn hảo trong mắt chị em phụ nữ. Là 1 người đàn ông vừa có tài vừa có sắc, vừa có chí nhưng lại có tình yêu đơn giản mộc mạc.

Những tiêu chuẩn để trở thành một soái ca trong mắt chị em.

soái ca là gìĐể trỏe thành một soái ca trong mắt chị em thì các chàng trai cần hội tủ những điểm sau:

  • Đẹp trai: là tiêu chuẩn đầu tiên mà một soái ca cần có, đó là cách ghi điểm đầu tiên trong mắt của người phụ nữ.
  • Nam tính: vẻ đẹp manly cuốn hút, quyến rũ hấp dẫn phái nữ một cách lạ lùng.
  • Hào hoa: vẻ đẹp phong trần hào hoa là một tiêu chuẩn không thể thiếu của chàng soái ca.
  • Chung tình: yêu một người con gái hơn cả bản thân mình, vì cô ấy mà có thể làm tất cả kể cả đánh đổi sự nghiệp, sau bao nhiêu năm vẫn chờ vẫn không thay lòng đổi dạ và chỉ yêu duy nhất một người con gái.
  • Tài giỏi: họ khéo léo, tài hoa…hơn hẳn những chàng trai khác.
  • Lãng mạn: sự lãng mạn của một chàng trai là tạo bất ngờ cho người mình yêu bằng những buổi tối lãng mạn, tặng cô ấy những món quà, hoa..
  • Giàu có: đây là điều kiện kèm theo để trở thành một soái ca trong mắt các cô nàng.
    Và một người đàn ông tuyệt vời hội tụ những điểm trên đây luôn là người mà khiến các cô nàng ao ước.

Tuy nhiên…

soái ca là gìViệc quá yêu thích những soái ca trong phim ảnh và ngôn tình sẽ khiến các cô gái xây dựng cho mình một hình tượng chàng trai quá hoàn hảo và quyết chỉ yêu khi gặp những chàng trai này. Nhưng sự thật ngoài đời thường sẽ có rất ít những chàng trai phù hợp những tiêu chuẩn đó, khiến nhiều người cứ mãi sống trong ngôn tình và thấy thất vọng với cuộc sống ngoài đời thực. Chính vì vậy các cô gái đừng mãi sống trong hình mẫu soái ca của mình mà bỏ qua các cơ hội ngoài đời thực, không ai là mười phân vẹn mười, nên hãy tìm một người đàn ông phù hợp ở một mức độ nhất định và yêu bạn là được rồi!

Tham khảo:

Loading...
Loading...