Thả thính là gì? Có nên thả thính thường xuyên không?

255
thả thính là gì

Thả thính là một cụm từ được dân cư mạng dùng rất nhiều trên mạng xã hội, đặc biệt là trên facebook trong thời gian gần đây, tuy nhiên nó có ý nghĩa hoàn toàn khác với nghĩa đen mà có thể bạn chưa biết. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ý nghĩa của thả thính là gì trong bài viết dưới đây nhé.

Thả thính là gì?

thả thính là gìVề nghĩa đen thì khá đơn giản và dễ hiểu. Nếu bạn thường xuyên đi câu cá, bạn sẽ hiểu nghĩa đen của từ này.
“Thính” là một loại gia vị trong ẩm thực Việt Nam. Thông thường, thính được làm bằng cách rang gạo cho vàng rồi xây mịn. Có nơi lại làm thính bằng cách nướng bánh tráng cho vàng giòn rồi giã mịn. Cũng có một số loại thính không làm từ gạo mà làm từ ngô hoặc vừng vàng. Thính là thành phần không thể thiếu của nhiều món ăn, đặc biệt là nem thính của người Việt.
Một điều đáng chú ý, thính có mùi thơm rất hấp dẫn, vì thế người ta thường sử dụng thính để làm mồi câu cá hay đánh vó tôm. Theo đó, thả thính là hành động thả “thính” xuống để nhử cá đến ở các hồ câu hoặc các tàu thuyền đánh bắt cá, tôm.
Tuy nhiên, các bạn cần chú ý thính khác với mồi, thính là để nhử cá, thính được quăng vào hồ để nhử cá đến còn mồi thì được gắn trực tiếp vào cần câu cho cá ăn. Tùy vào sở thích của cá mà có những loại thính thích hợp.
thả thính là gìVậy nên, theo đó bạn có thể hiểu “thả thính” là gì chưa? Thả thính là ám chỉ việc một người tạo ra mội điều gì đó gây sự chú ý và lôi cuốn với người khác giới. Nếu sử dụng với cường độ mạnh người ta sẽ gọi là thả bả.
Cũng theo đó, đớp thính, ăn thính, ngậm thính hay dính thính chính là những từ ngữ các bạn trẻ Việt thường xuyên sử dụng rất phổ biến trên mạng xã hội như hiện nay. Có hành động thả thính, ắt sẽ có hành động đớp thính. Đó là hành động để chỉ những người đã “mắc bẫy” của những người thả thính thả thính. Họ là người sẽ chủ động trong việc đưa ra tín hiệu phản hồi người thả thính. Đớp thính tùy vào hoàn cảnh có được hiểu theo nhiều nghĩa khác nhau, có những trường hợp chỉ là đùa vui, có những trường hợp lại là một cách nói chế giễu, đùa cợt nhau. Hiện nay mạng xã hội đang quá phổ biến, thả thính trên đó chủ yếu là trò tiêu khiến nên các bạn đớp thính đừng nhẹ dạ cả tin hoặc tự huyễn hoặc bản thân mình vào những status đó, cẩn thận khỏi bị lừa tình vẫn hơn.
Giờ thì bạn đã hiểu thả thính là gì rồi chứ, đừng bao giờ lạn dụng chúng quá nhiều nhé.

Loading...