Thẻ visa là gì? Có những loại thẻ visa nào?

250
thẻ visa là gì

Thẻ Visa mang lại nhiều tiện ích trong việc thanh toán, giao dịch trên phạm vi quốc tế và mang lại nhiều thuận lợi cho người sử dụng hơn hẳn các loại thẻ thông thường. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều người chưa hiểu về thẻ visa là gì và có những loại nào. Để giúp các bạn hiểu thêm về loại thẻ này, chúng tôi đã tổng hợp một số kiến thức về thẻ visa trong bài viết dưới đây. Mời các bạn tham khảo.

1. Thẻ visa là gì?

thẻ visa là gìThẻ Visa là một loại thẻ tài khoản ngân hàng bắt đầu xuất hiện từ năm 1976 và được thực hiện phát hành bởi tổ chức Visa International Service Association của Mỹ. Hiện nay hình thức thẻ visa đã được sử dụng phổ biến trên toàn thế giới với nhiều lợi ích đặc biệt, chúng khắc phục được các nhược điểm của Credit card và Debit card hiện nay.
Cũng giống như các loại thẻ ngân hàng khác, thẻ visa cũng được dùng để thực hiện những giao dịch tiền tệ, thanh toán, chuyển khoản… Hình thức của thẻ visa là có thể sử dụng thay thế cho những dịch vụ thanh toán trực tiếp bằng tiền mặt. Quy mô sử dụng của thẻ visa là có thể thực hiện thanh toán tại nhiều nơi, kể cả trong nước và ngoài nước, điều này khắc phục được cho hạn chế chỉ sử dụng trong nội địa của những loại thẻ tín dụng và ghi nợ hiện nay.

2. Có bao nhiêu loại thẻ visa hiện nay?

Thẻ Visa là loại thẻ ngân hàng và khi phân loại thì nó cũng bao gồm 3 loại là thẻ ghi nợ Visa, thẻ tín dụng Visa và thẻ Visa trả trước. Theo đó:thẻ visa là gìThẻ ghi nợ quốc tế (Visa Debit) là thẻ ghi nợ của Visa, ngân hàng sẽ phát hành khi khách hàng mở tài khoản thanh toán. Do đó chủ thẻ sẽ chi tiêu, rút tiền bằng số tiền họ có trong tài khoản. Thẻ này có thể sử dụng trên toàn cầu, cũng như mua hàng trực tuyến từ các trang thương mại điện tử hiện nay.
thẻ visa là gìThẻ tín dụng quốc tế (Visa Credit) là loại thẻ mà chủ thẻ sẽ được ngân hàng cho ứng trước một số tiền nhất định theo hạn mức để chi tiêu mua sắm và có trách nhiệm hoàn trả lại cho ngân hàng sau đó. Do vậy thẻ tín dụng cũng được gọi với tên khác là thẻ “chi tiêu trước, trả tiền sau”. Chủ thẻ cần thanh toán đúng và đủ số tiền đã vay từ ngân hàng, nếu không thì phí phạt và bị tính lãi sẽ là cao.
thẻ visa là gìThẻ Visa trả trước (Visa Prepaid) là loại thẻ cũng cho phép chủ thẻ sử dụng số tiền mà họ có giống như thẻ ghi nợ, nhưng là tiền ở trong thẻ chứ không phải trong tài khoản. Thẻ trả trước của một số ngân hàng bị giới hạn nhiều tính năng quan trọng như chuyển khoản, rút tiền tại ATM, hay dịch vụ Internet Banking, SMS Banking. Có ngân hàng còn phát hành thẻ trả trước ảo (thẻ phi vật lý).

3. Lưu ý khi sử dụng thẻ visa để đảm bảo an toàn

thẻ visa là gìTất cả các loại thẻ Visa đều là thẻ vật lý. Ngoài ra, thẻ Visa còn có một loại nữa là thẻ phi vật lý – thẻ Visa ảo, thực chất thì thẻ Visa ảo là loại thẻ trả trước, nhưng không có phôi thẻ. VPBank, Sacombank là những ngân hàng điển hình cho dịch vụ mở thẻ Visa ảo.
Tới đây thì bạn đã biết thẻ visa là gì rồi chứ? Thẻ tín dụng là một phương tiện giao dịch rất tiện lợi, ngay cả khi bạn không mang theo tiền mặt bạn vẫn có thể sử dụng thẻ để thanh toán cho các dịch vụ, mua sắm…ở trong nước cũng như những địa điểm thanh toán khắp nơi trên thế giới. Tuy nhiên, nếu không hiểu đúng về thẻ tín dụng thì bất cứ người nào cũng có nguy cơ trở thành con nợ thẻ tín dụng và gặp những rủi ro ngoài ý muốn. Vì vậy, các chủ thẻ tín dụng nên nắm những nguyên tắc cơ bản để có thể tận dụng triệt để những lợi ích mà thẻ đem lại cũng như tránh được những rủi ro có thể xảy ra trong quá trình sử dụng thẻ.

Loading...