Thước lỗ ban là gì? Ý nghĩa của thước Lỗ Ban bạn nên biết

305
thước lỗ ban là gì

thước lỗ ban là gìThước lỗ ban là gì? Đây loại thước rất phổ biến trong văn hóa Đông phương. Thước lỗ ban được xem là thành quả nghiên cứu, đúc kết kinh nghiệm về cuộc sống con người trong vũ trụ, mối quan hệ giữa con người với thế giới quan của văn hóa phương đông. Hãy cùng tudiencuocsong tìm hiểu kĩ hơn về thước lỗ ban trong bài viết dưới đây nhé.

1. Thước Lỗ Ban là gì ?

Thước Lỗ Ban là thước được sử dụng đo đạc trong xây dựng Dương Trạch (nhà cửa) và Âm Trạch (mộ phần), trên thước Lỗ Ban có chia kích thước địa lý thông thường và các cung giúp phân định các khoảng tốt/xấu, giúp người sử dụng biết được kích thước đẹp/xấu để cân nhắc trước khi xây dựng.

2. Ý nghĩa của thước Lỗ Ban

thước lỗ ban là gì

Nắm được ý nghĩa thước Lỗ Ban và cách xem thước lỗ ban theo tuổi giúp gia chủ cũng cố và nâng cao được tài vận.
Trong thực tế, nếu có một ngôi nhà xây đúng hướng, hợp tuổi gia chủ, đúng ngày giờ và vào đúng năm tốt cũng chưa đã tốt hẳn mà lại còn xấu hơn trong thước Lỗ Ban. Bởi mọi kích thước thông thuỷ của các cửa, của căn phòng phạm phải cung xấu xua đi mọi cái tốt của sự hợp hướng, hợp thời, hợp ngày tháng. Khác với hướng nhà và sự hợp tuổi với thời gian và có thể lựa chọn và điều chỉnh thì kích thước chỉ có thể lấy đúng cung số, nếu lấy phải cung số xấu sẽ gây tai hoạ cho gia chủ.
Thước Lỗ Ban được chia làm các cung khác nhau, ý nghĩa các cung trên thước Lỗ Ban về Phong thủy có những giá trị nhất định. Và không phải ngẫu nhiên mà thước Lỗ Ban lại được nhiều người tin tưởng đến thế. Được sáng tạo, sử dụng và đúc kết qua hàng nghìn năm, thước Lỗ Ban cũng giúp gia chủ giảm trừ đi vận rủi, nhân đôi tài lộc.
Mọi công trình kiến trúc, xây dựng dù là nhỏ nhất cũng đều cần tuân theo kích thước Lỗ Ban. Nắm được các thông tin về thước Lỗ Ban giúp bạn lựa chọn được kích thước mang nhiều tài lộc và sức khỏe nhất. Gia chủ có thể linh hoạt chọn cho mình kích thước tốt nhất. Đặc biệt chú ý các kích thước lỗ ban cho bếp, khía cạnh này chắc chắn bạn phải tìm hiểu kỹ và sâu hơn từ các chuyên gia, vì bếp là khu vực mang phong thủy quan trọng nhất ngôi nhà.

3. Có mấy loại thước lỗ ban?

thước lỗ ban là gì

Thước Lỗ Ban nguyên thủy chỉ có 1 loại dài 42,9 cm, chính vì thế nếu đo những vật có kích thước lớn sẽ dẫn tới sai số. Hiện nay trên thế giới có nhiều loại thước Lỗ Ban, ứng dụng ở các lĩnh vực khác nhau như: thước Lỗ Ban 5m, thước lỗ ban 52cm, thước lỗ ban 10m, thước lỗ ban 42.9cm (dương trạch), thước lỗ ban 39cm,…
Nhưng tính về mức độ phổ biến thì sẽ có thước Lỗ Ban 52cm theo lưu truyền từ rất lâu và thước cuộn rút với kích thước lần lượt là 42,9 cm ở phía trên và 38,8 cm ở phía dưới. Và tùy thuộc vào từng loại thước cũng như món đồ vật dự định đo đạc như cửa, bàn thờ,… mà sẽ có cách tính, xác định các kích thước khác nhau.
Trên đây là những thông tin mà chúng tôi cung cấp cho bạn về thước lỗ ban là gì. Hãy tìm hiểu thật kĩ và ứng dụng nó trước khi xây dựng bất cứ cái gì để hạn chế những điều không may xảy ra nhé.

Loading...