Tradingview là gì? Tại sao nên sử dụng TradingView?

353
tradingview là gì

TradingView là gì? Đây là công cụ hỗ trợ phân tích kỹ thuật khá phổ biến trong giới trader tiền điện tử. Để tìm hiểu kỹ hơn về tradingview mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

1. TradingView là gì?

tradingview là gì

TradingView được thành lập vào tháng 9 năm 2011. TradingView là một dịch vụ trực tuyến và mạng xã hội dành cho những trader. Nền tảng chính của TradingView là công cụ phân tích kỹ thuật chuyên sâu. TradingView bao gồm một mạng lưới các trader sẵn sàng chia sẻ, cập nhật liên tục các biến đổi của thị trường tiền ảo cũng như chứng khoán. Không những thế, TradingView còn có rất nhiều công cụ, biểu đồ hỗ trợ đắc lực cho trader trong quá trình giao dịch và cập nhật biến động thị trường.

2. Các ưu điểm chính của TradingView bạn nên biết

tradingview là gì

TradingView có những ưu điểm mà bạn không ngờ tới, đó là:

 • Hỗ trợ nhiều ngôn ngữ;
 • Chi phí thấp hơn so với những nền tảng khác hiện nay;
 • Có thể sử dụng được mọi lúc, mọi nơi;
 • Được cập nhật liên tục, cùng lượng người dùng lớn từ mọi nơi trên thế giới;
 • Cho phép người sử dụng chia sẻ và khám phá những ý tưởng giao dịch;
 • TradingView hỗ trợ nhiều thị trường khác nhau ví dụ như chứng khoán, dầu mỏ, forex;
 • Người sử dụng có thể phân tích nhiều biểu đồ với những cặp Coin khác nhau cùng lúc;
 • Tạo bảng chart riêng biệt, với nhiều loại biểu đồ khác nhau;
 • Luôn lưu trữ những hoạt động giao dịch.

3. Vậy Tradingview hoạt động như thế nào?

tradingview là gì

Tradingview cung cấp những thông tin thị trường vô cùng hữu ích ngay trên trang chủ trước khi bạn đăng ký tài khoản miễn phí. Tùy theo loại ngôn ngữ mà các bạn chọn, ví dụ nếu bạn chọn tiếng Việt tương ứng với thị trường Việt Nam, ở phía trên cùng là những cặp tiền tệ VND/ USD, BTC / USD, vàng cũng như Dow, Nasdaq và S&P 500.
Bạn có thể tìm kiếm bất cứ loại cổ phiếu nào bằng cách chọn Ticker/ Ý tưởng giao dịch/ Các ý tưởng đào tạo/Scripts/ Người.
Tiếp theo, bạn có thể tìm thấy những dòng thông tin mới nhất từ các tác giả hàng đầu, các tổng kết thị trường cập nhật, tin tức chứng khoán mới nhất, lịch kinh tế, các chat trên mạng xã hội Tradingview. Bạn có thể đọc các ý tưởng của các thành viên khác (bao gồm cả các thành viên chuyên gia được đánh giá cao) cũng như chia sẻ các ý tưởng giao dịch của bạn. Những thông tin này đều vô cùng giá trị giúp bạn có thể bổ sung thêm kiến thức cũng như tham khảo các ý tưởng để giao dịch.
Khi bạn đăng ký tài khoản miễn phí, các bạn sẽ có quyền tham gia cộng đồng Tradingview và sử dụng các tính năng biểu đồ cơ bản, nơi bạn có thể tự mình tạo các thông báo về giao dịch cũng như các tín hiệu thị trường.

4. Vì sao bạn nên sử dụng TradingView để Trade Coin?tradingview là gì

TradingView là nền tảng hỗ trợ phân tích kỹ thuật phổ biến nhất trong giới tiền ảo hiện nay, được rất nhiều trader PRO sử dụng. Thậm chí những sàn giao dịch lớn như BitMEX, Kucoin, Cryptopia cũng lấy chart từ TradingView để trader sử dụng tiện lợi hơn khi giao dịch trên sàn. Bởi:

Loading...
 • Phân tích giá đa kênh: TradingView cho phép người sử dụng lấy dữ liệu từ nhiều sàn giao dịch khác nhau.
 • Sức mạnh của mạng xã hội: với mạng lưới kết nối của TradingView, người sử dụng có thể dễ dàng học hỏi kinh nghiệm cũng như kỹ năng phân tích từ những trader chuyên nghiệp, trader lâu năm.
 • Phân tích đa khung thời gian: TradingView cho phép người sử dụng phân tích cùng lúc nhiều khung thời gian của một cặp coin rất đơn giản và tiện lợi.

Trên đây là những thông tin về tradingview là gì và những thông tin cần biết trước khi đầu tư. Hi vọng qua bài viết này, các bạn có thể tự mình đánh giá được những lợi ích mà Tradingview mang lại. Chúc các bạn thành công!

Loading...