Trẻ trâu là gì? Khi nào thì nên dùng từ trẻ trâu?

460
trẻ trâu là gì

Khi từ “trẻ trâu” ngày càng phổ biến ở giới trẻ thì bạn càng thắc mắc trẻ trâu là gì? Để giải đáp thắc mắc này mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây.

Trẻ trâu là gì?

trẻ trâu là gìTheo nghĩa đen thì trẻ trâu là chỉ những trẻ em ở vùng nông thôn đi chăn trâu. Tuy nhiên, từ “trẻ trâu” mà giới trẻ thường sử dụng không chỉ dừng lại ở đấy. Mà chúng còn có ý nghĩa sâu xa hơn.
Trẻ trâu hay còn gọi là sửu nhi, giới trẻ sử dụng từ này với mục đích nói đến những người ngông cuồng, thích thể hiện, cứ tỏ vẻ ta đây là đúng còn lại là sai hết, cố chấp cực kỳ không nghe lời ai.
Đối tượng ở đây không giới hạn độ tuổi mà ở đây là cách hàng xử, tính cách của con người. Có thể hiểu là nói đến những người có tính cách như trẻ con dù đã lớn mà tính tình vẫn còn hơn thua nhau như trẻ con, thích thể hiện,…. Những người này thường cố chấp không nghe lời của người khác hay lỳ như trâu.
Trẻ trâu được sử dụng rất nhiều trên MXH, đặc biệt là trên Facebook, khi có một bạn trẻ nào đó phóng đại mình, nghịch ngu, chơi ngu…lập tức sẽ được lan truyền trên MXH và được gọi là trẻ trâu.
Giờ thì bạn đã biết trẻ trâu là gì rồi chứ. Tuy nhiên, khi bạn gặp một “trẻ trâu” trên mạng thì tốt nhất nên tránh xa, coi như không nghe, không nhìn thấy. Trẻ trâu có một điểm yếu là nếu bạn lờ chúng đi thì chúng sẽ cảm thấy không ai để ý tới mình, và bắt đầu thấy… nhục dần đều đấy nhé. Tuy nhiên nếu bạn cố tình quan tâm, tranh luận hay phản pháo chúng, thì chúng càng muốn thể hiện bản thân mình. Chúc các bạn may mắn. Hihi

Loading...