Vape là gì? Tại sao lại được giới trẻ đón nhận nhiều tới vậy?

283
Vape là gì

Mang đến những trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng và được giới trẻ Việt Nam chào đón nhiệt tình, Vape đã tạo nên con sốt chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Vậy Vape là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Vape là gì?

Vape là gìVape hay vaping là một từ dùng để diễn tả hành động hít hơi nước có hương vị và tác dụng kích thích. Để vape, người ta sẽ sử dụng một thiết bị hoạt động dựa trên nguyên lý sử dụng nhiệt độ cao để tạo ra các luồng hơi nước từ những dung dịch lỏng e-liquid (tinh dầu Vape). Thiết bị này được gọi là vaporizer. Hiện nay, người ta sử dụng từ “vape” để chỉ chung hành động vape và thiết bị dùng để vape (vaporizer).
Vậy Vape là gì? Vape được xem là một dạng thay thế của thuốc lá truyền thống. Vape mang đến những trải nghiệm, cảm giác tương tự thuốc lá truyền thống. Tuy nhiên, Vape lại khắc phục được các khuyết điểm, tác hại gây ra đối với sức khoẻ cơ thể người hút và những người xung quanh của thuốc lá truyền thống. Theo đó, Vape có độ an toàn cao hơn nhiều so với thuốc lá truyền thống, ít có nguy cơ dẫn đến những bệnh về tim mạch, ung thư, thậm chí còn sở hữu nhiều công dụng tốt cho sức khoẻ.

Vì sao Vape trở thành trào lưu?

Vape là gìGiống như những trào lưu khác du nhập vào Việt Nam, Vape tượng trưng cho một sự mới lạ được du nhập từ thế giới. Hút vape là biểu hiện của việc dân chơi “hòa nhập” với trào lưu thế giới, giống như những trào lưu ở nước ngoài từng bùng nổ tại Việt Nam.
Tuy nhiên, khác với việc hút shisha hay thuốc lá điện tử, vape là một đẳng cấp khác, chúng có nhiều thú chơi cho những người hút (Vaper).
Ở thú chơi, vaper thích sưu tập các vị juice (tinh dầu) để hút, hoặc pha trộn các vị với nhau, hoặc quấn coil (may – so) khác nhau để có những vị đặc biệt khi hút.
Vape là gìCòn ở thú chơi khói, các vaper cần có “năng khiếu” trong việc thở ra nhiều khói và nhả khói theo các hình thù chữ O, đẩy khói… thậm chí là biểu diễn khả khói nghệ thuật (trick).
Với thú chơi máy thì cầu kì và tốn tiền hơn. Có nhiều vaper thích sưu tập máy, giá của một bộ vape dao động từ 2 – 20 triệu đồng tùy loại máy, bản giới hạn (limited) lên đến cả trăm triệu hoặc “vô giá” tùy vào độ quý hiếm của vật liệu và sự kì công khi chế tạo, có vaper lại thích chơi coil (quấn coil), đây là một kĩ thuật đòi hỏi sự tinh tế và tay nghề cao của “builder”.
Chính vì những điều đó mà khi du nhập vào Việt Nam, Vape đã tạo nên cơn sốt và thu hút nhiều bạn trẻ tham gia tới như vậy.
Tới đây thì bạn đã biết Vape là gì rồi chứ? Liệu khi biết rồi bạn có tham gia vào trào lưu này không nhỉ?

Loading...