Vch là gì? Có nên sử dụng chúng thường xuyên không?

244
vch là gì

VCH là một trong những từ được giới trẻ sử dụng nhiều nhất hiện nay, đặc biệt là trên Facebook. Vậy Vch là gì bạn có biết không? Có nên sử dụng chúng thường xuyên? Hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời nhé.

VCH là gì?

vch là gìVch theo chúng tôi tìm hiểu thì là từ tắt của vãi cả hàng, vãi cả háng hay vãi cả chưởng… Thay vì chửi thề tục tĩu thì các bạn trẻ thường dùng các tiếng lóng vch để giảm tránh cái tục tĩu hơn. Tiếng lóng ngày một lên ngôi, nó xuất hiện nhiều trên mạng xã hội khi bàn về một hình ảnh xấu, bựa, không vừa mắt, hoặc nghe những lời nói thô thiển ngang tai.
Tiếng lóng ra đời thường mang ý nghĩa viết tắt của những cụm từ nếu nói thẳng ra thì khá là thô tục. Vì vậy, xét theo khía cạnh tích cực thì đây cũng là một cách giúp giới trẻ nói giảm nói tránh. Tuy nhiên, đã là những từ biểu thì ý nghĩa thô tục thì cũng cần hạn chế sử dụng để giữ gìn sự trong sáng của Tiếng Việt. Hơn nữa, chỉ nên dùng vch ở những người đồng trang lứa, những người có tính cách cởi mở, dễ chịu một chút. Nhiều lúc vch là từ có thể đã quen thuộc với những người trẻ như bạn nhưng lại khá lạ với người khác nên dễ gây bất đồng trong giao tiếp.
Khi biết ý nghĩa của từ vch là gì thì bạn cần cân nhắc trước khi sử dụng nhé.

Loading...