Weeaboo là gì? Sự khác nhau giữa weeaboo và otaku là gì?

332
weeaboo là gì

Weeaboo là một từ lóng được giới trẻ sử dụng nhiều trên các mạng xã hội, nó xuất hiện lần đầu tiên trên diễn đàn 4chan. Vậy bạn đã biết weeaboo là gì chưa nhỉ? Hãy cùng tìm hiểu về weeaboo là gì trong bài viết dưới đây nhé.

Weeaboo là gì?

weeaboo là gìTừ Weeaboo được đọc phiên âm theo tiếng của người Nhật, weeaboo có nghĩa là yêu thương, đam mê những truyện tranh 2D như là Anime, Manga… Những người này đam mê đến nỗi có thể hành động, cư xử, cử chỉ đều giống những nhân vật trong truyện tranh đó. Có nhiều người hiểu lầm weeaboo giống Otaku. Tuy nhiên, chúng không phải là một đâu nhé. Vậy Otaku và Wibu khác nhau như thế nào nhỉ?
Sau khi thuật ngữ Weeaboo ra đời, đã có nhiều cuộc tranh cãi nổ ra rằng liệu “weeaboo” có ý nghĩa tương tự như thuật ngữ otaku trong tiếng Nhật (những người có sự quan tâm đến ám ảnh). Nhưng Weeaboo để chỉ những người có sở thích giống với Otaku nhưng họ là những người nước ngoài yêu thích văn hóa 2D tại Nhật Bản. Còn Otaku là người Nhật Bản.
Tới đây thì bạn đã biết weeaboo là gì rồi chứ. Nếu có bất cú thắc mắc nào hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp nhé.

Loading...