Yandere là gì? Diếu hiệu nhận biết những yandere như thế nào?

401
Yandere là gì

Rất nhiều người chưa biết yandere là gì? Nhưng đối với những fan hâm mộ của anime, yêu thích manga sẽ không còn xa lạ gì với những từ thuật ngữ như Yandere. Bởi đối với họ, chỉ cần nhắc đến “yandere” là họ đã hiểu ý nghĩa của chúng. Tuy vậy, vẫn còn có nhiều người còn cảm thấy xa lạ với thuật ngữ này, chính vì thế mà chúng tôi viết bài này để giải thích cụ thể nhất giúp những bạn chưa biết có thể cập nhật thêm kiến thức.

Yandere là gì?

Yandere là gìYandere được sử dụng để chỉ sự yếu đuối, nhút nhát, hay xấu hổ và thẹn thùng nhưng lại có tính chiếm hữu cao. Tuy nhiên Yan trong Yanderu ám chỉ là một loại bệnh chính vì thế những Yandere đôi khi có thể biến những người hiền lành, nhút nhát trở thành một kẻ giết người với lý do tâm lý không ổn định, hay bất thường nào đó.
Tính cách yandere xuất hiện ở một số nhân vật nữ chính trong các thể loại manga, anime… Những nhân vật nữ này thường được miêu tả là người khá nhút nhát, hiền lành, thậm chí là yếu đuối, nhưng có cách yêu khác người như điên cuồng, chiếm hữu cao và tồn tại trong đó có cả những tính cách không được đẹp. Vì vậy, chúng khiến tính cách của họ trở nên lạnh lùng hoặc ghen tuông khi quá yêu và làm cho họ chuyển sang tình trạng bạo lực và tâm thần, khiến họ dễ phạm tội hoặc tự tử.

Cách nhận biết yandere là gì?

Yandere là gìĐể giúp các bạn dễ nhận biết những yandere thì chúng tôi có thể liệt kê những đặc điểm dưới đây:

  • Kỹ năng bám đuôi của yandere là điểm đáng được nhắc tới đầu tiên, đây cũng chính là một trong những điều đáng sợ nhất của họ. Họ luôn có mặt mọi nơi, bất cứ đâu có người mà họ yêu. Họ chỉ xuất hiện chỉ khi bạn tiếp xúc với một cô gái khác, xuất hiện từ phía sau bạn mà hoàn toàn không hề có sự báo trước, như ma vậy.
  • Sự sắc sảo chính là đặc điểm tiếp theo, đặc biệt trong vấn đề tình cảm, họ vô cùng nhạy bén. Họ sẽ nhận ra ngay nếu bạn có những hành động không chung thủy.
  • Tính cách yan của yandere, đây chính là điều mà hầu hết mọi người chúng ta điều biết và cũng chính là điểm đáng sợ nhất ở yandere. Chỉ cần xuất hiện những kẻ luôn gây rắc rối cho bạn, những kẻ mà bạn không thích, hay những cô gái muốn tiếp cận bạn, thì yandere sẽ sẵn sàng cầm dao lên và đổ máu với những kẻ đó. Nếu bạn đã biết ai đó là yandere, đừng bao giờ dại dột mà chọc giận họ nhé.

Trên đây là một số thông tin mà chúng tôi cung cấp cho bạn về yandere là gì? Mong rằng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn.

Loading...